Dùng thẻ giả rút 800 triệu đồng từ máy ATM

Từ tháng 10/2005 đến khi bị phát hiện, đối thượng đã làm 30 thẻ giả, rút trót lọt khoảng 800 triệu đồng tại một số điểm đặt máy ATM ở khu vực Thành Công, Giảng Võ, xung quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Ngân hàng sẽ đồng loạt lắp camera để giám sát giao dịch tại máy ATM.

Ngày 20/12, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã ra lệnh bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở đối với Nguyễn Anh Tuấn, một cổ đông của Công ty cổ phần giải trí RC, về hành vi làm giả thẻ tín dụng rút tiền ở nhiều điểm ATM của một ngân hàng.

Qua khám xét, Công an quận Đống Đa đã thu giữ 25 thẻ tín dụng giả, một máy tính xách tay, 1 đầu ghi dữ liệu, 2 điện thoại di động, 1 số hoá đơn rút tiền tự động, 96 triệu đồng...

Vụ án đã được làm rõ như sau: Qua công tác nghiệp vụ, Công an phường Hàng Bột đã phát hiện nhiều biểu hiện nghi vấn đối với Nguyễn Anh Tuấn (19 tuổi, trú tại phường Bắc Hà, thị xã Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, tạm trú ở D2, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội), sự việc đã được báo cáo về Công an quận Đống Đa.

Công an quận Đống Đa tổ chức điều tra, củng cố chứng cứ, buộc Nguyễn Anh Tuấn phải khai nhận:

Từ tháng 10/2005 đến nay, Tuấn đã vào mạng Internet mua được một số thẻ nhựa trắng và một máy ghi thẻ, sau đó Tuấn vào mạng thu thập được nhiều thông tin của một số chủ thẻ tín dụng ở nước ngoài. Tuấn đã dùng thủ đoạn để thu thập được nhiều thông tin cần thiết về các chủ thể để tạo ra các thẻ tín dụng giả...

Từ tháng 10/2005 đến khi bị phát hiện, Tuấn đã làm 30 thẻ giả, rút trót lọt khoảng 800 triệu đồng tại một số điểm rút tiền tự động ở khu vực Thành Công, Giảng Võ (quận Ba Đình), xung quanh hồ Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm).

Cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra và xử lý đối tượng theo pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng