Dùng tiền âm phủ lừa đảo hàng chục tài xế

Tự xưng là con quan chức tại Hà Nội, Nghĩa lừa đảo chiếm đoạt tiền, điện thoại của nhiều tài xế taxi, công ty cho thuê ôtô tự lái. Anh ta còn dùng USD giả để tạo ra các tình huống lừa đảo.

Tập đôla âm phủ cùng trang sức dởm Nghĩa dùng để lừa đảo. Ảnh: An ninh thủ đô
Tập đôla âm phủ cùng trang sức dởm Nghĩa dùng để lừa đảo. Ảnh: An ninh thủ đô

Chiều 17/10, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, thông báo đã tạm giữ hình sự Nguyễn Chính Nghĩa (27 tuổi, ở quận Ba Đình) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo nhà chức trách, trong vòng 3 tháng, Nghĩa đã thực hiện hơn 60 vụ lừa đảo thành công. Cơ quan chức năng làm rõ 9 vụ. Mới đây nhất là khoảng 19h30 ngày 14/10, Nghĩa điện thoại lên tổng đài một hãng taxi. Trên đường đi, anh ta giới thiệu  tên Sơn, đang mở công ty làm bóng đá trên mạng, bố làm trong ngành công an, mẹ làm chi cục thuế.

Lợi dụng trời tối, Nghĩa nhờ tài xế đổi một tập USD âm phủ. Bị từ chối, anh ta đã “mượn” một triệu đồng và chiếc điện thoại iPhone 3 để giải quyết công việc và hứa sẽ trả lại. Sau đó, Nghĩa tìm cơ hội bỏ trốn.

Trước đó, chiều một ngày cuối tháng 9, Nghĩa thuê xe của một công ty có tài xế chở đi lòng vòng trong nội thành. Khi tài xế đến đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa chỉ vào một ngôi nhà cao tầng đang xây và giới thiệu đó là nhà mình. Anh ta yêu cầu lái xe đưa đến trụ sở một hãng bảo hiểm trên đường Phạm Hùng để mua bảo hiểm cho chiếc Roll Roys vừa mua.

Sau khi giả vào gặp nhân viên bảo hiểm, Nghĩa bảo tài xế đưa đi nhiều nơi, đồng thời nhờ đổi tờ 100 USD âm phủ. Do lái xe không có nhiều tiền để đổi nên Nghĩa hỏi vay 700.000 đồng cùng chiếc iPhone 5 để vào ghi âm cuộc nói chuyện với đối tác. Khi đến khu vực hồ Đắc Di, Nghĩa bảo lái xe đợi để xuống làm việc, sau đó tẩu thoát cùng tang vật.

Cảnh sát đang làm rõ các bị hại của Nghĩa để hoàn tất hồ sơ, khởi tố bị can.

Theo Hoàng Việt

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá