Dùng vợ làm 'chim mồi' lừa tình, cướp tiền

Hôm nay 19/6, TAND TP.Hà Nội tuyên phạt bị cáo Phan Thế Công (26 tuổi, ở H.Đông Anh) 13 năm tù; Nguyễn Thị Nga (22 tuổi), Ngô Văn Ngọc (21 tuổi) mỗi người 12 năm tù; Nguyễn Trường Giang (32 tuổi, anh rể bị cáo Công) và Lê Thị Tuyết (26 tuổi, vợ bị cáo Công) cùng trú tại tỉnh Bắc Giang mỗi người 11 năm tù về cùng tội cướp tài sản.

Các bị cáo tại tòa - Ảnh: Thái Uyên
Các bị cáo tại tòa - Ảnh: Thái Uyên

> Tòm tem 'con nhang', thầy cúng sập bẫy tình

> "Đặc sản" của lính hình sự
> Trận đánh 'như phim' của cảnh sát hình sự Hà thành

Theo cáo trạng, vào khoảng tháng 8/2012, bị cáo Tuyết có đến nhà Lưu Văn Đạo (30 tuổi) ở H.Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, vốn tự xưng là thầy bói, để làm lễ, xem bói. Đạo đã lập gia đình và thường tự xưng là “cô” với người đến làm lễ. Sau buổi gặp Tuyết, Đạo thường nhắn tin tán tỉnh, gạ tình Tuyết.

Khi biết chuyện, Công đã vạch ra kế hoạch “diễn kịch” để cướp tài sản của gã thầy bói có ý “chim chuột” vợ mình. Công phân công vợ là Tuyết có nhiệm vụ làm “chim mồi”, đồng ý vào nhà nghỉ với Đạo, rồi bắt quả tang, lấy đó làm căn cứ chiếm đoạt tài sản.

Để thực hiện, Công còn nhờ Ngô Văn Ngọc và Nguyễn Thị Nga theo dõi, còn Nguyễn Trường Giang chuẩn bị giấy bút và xi lanh có máu heo làm hung khí để dọa Đạo.

Theo kế hoạch, một ngày đầu tháng 9/2012, Tuyết đồng ý đi chơi với Đạo rồi cả hai vào nhà nghỉ ở H.Sóc Sơn, TP.Hà Nội. Sau đó, Công, Giang, Ngọc và Nga cùng ập vào đạp tung cửa phòng hành hung Đạo. Sau đó, bắt Đạo cởi hết quần áo để chụp ảnh làm bằng chứng.

Liền đó, Nguyễn Trường Giang cầm xi lanh dính máu lợn và bảo là máu nhiễm HIV đe dọa Đạo, cướp tài sản.

Chưa hết, Công còn bắt Đạo phải viết lời khai theo kiểu hỏi cung về chuyện gạ tình vợ mình và dọa chặt 1 cánh tay người này. Quá sợ hãi, Đạo tình nguyện xin nộp 15 triệu đồng nhưng Công không đồng ý và ép phải viết giấy vay nợ 200 triệu đồng, phải trả trong vòng 30 ngày. Sau khi Đạo viết xong giấy nợ, cả nhóm của Công còn buộc người này phải cầm chiếc xe máy lấy hơn 20 triệu đồng.

Đạo đã tố cáo hành vi của nhóm Công với cơ quan công an.

Tại phiên tòa sơ thẩm hôm nay, các bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình nhưng vẫn kiên quyết cho là chỉ để dạy cho kẻ háo sắc một bài học.

Theo Thái Uyên - Đan Hạ
thanhnien.com.vn

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá