Dùng xuống cao tốc buôn lậu thuốc lá

TPO - Sử dụng xuồng các tốc từ 6 đến 8 máy để vận chuyển thuốc lá từ ngoài biển vào bờ, các đối tượng buôn lậu chuyển trở được khoảng 300 đến 600 thùng thuốc lá trên mỗi xuồng máy và mỗi xe ô tô có thể vận chuyển được từ 100 đến 200 thùng thuốc lá (1 thùng có 50 cây).

Dùng xuống cao tốc buôn lậu thuốc lá

Hải đội 1 đã chủ động trình lãnh đạo Cục Điều tra chống buôn lậu lập chuyên án đấu tranh bắt giữ. Hải đội kiểm soát trên biển khu vực miền Bắc (Hải đội 1 - Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan) vừa cho biết, vào hồi 21 giờ 30 phút ngày 4-4-2011, tại khu vực bến tự phát thuộc đảo Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh, lực lượng trinh sát Hải đội đã phát hiện, bắt giữ hơn 200 thùng thuốc lá (1 thùng có 100.000 bao thuốc lá) ngoại tạm nhập-tái xuất từ Hải Phòng qua cửa khẩu Vạn Gia sau đó được các đối tượng dùng xuống cao tốc “thẩm lậu” hàng ngược trở lại nội địa.

Đây là chuyên án bắt giữ thuốc lá lớn nhất từ trước đến nay mà các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ. Khám xét toàn bộ 3 chiếc xe chở hàng vi phạm trên, còn phát hiện trong thùng xe cất giấu nhiều chiếc biển số giả, các đối tượng dùng để thay đổi trên đường vận chuyển khi bị lực lượng chức năng phát hiện, truy đuổi.

Thời gian qua tình hình buôn lậu thuốc lá ngoại trên địa bàn Quảng Ninh diễn ra rất phức tạp, các đối tượng lợi dụng loại hình tạm nhập-tái xuất thuốc lá có nguồn gốc xuất xứ từ nước ngoài sau đó thẩm lậu vào thị trường Việt Nam để tiêu thụ.

Qua các nguồn tin từ trinh sát báo về cho thấy, đây là đường dây vận chuyển thuốc lá lớn, được tổ chức rất chuyên nghiệp và liều lĩnh. Thủ đoạn mà chúng thường sử dụng là dùng các xuồng các tốc từ 6 đến 8 máy có tốc độ cao để vận chuyển thuốc lá từ ngoài biển vào bờ.

Ước tính trên mỗi xuồng máy cao tốc của các đối tượng vận chuyển khoảng từ 300 đến 600 thùng thuốc lá và mỗi xe ô tô có thể vận chuyển được từ 100 đến 200 thùng thuốc lá (1 thùng-50 cây). Hải đội 1 đã chủ động trình lãnh đạo Cục Điều tra chống buôn lậu lập chuyên án đấu tranh bắt giữ.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá