Được cưu mang ở trọ nhưng lại khoắng gần 1 tỷ đồng của gia chủ

TPO - Ngày 27/2, Công an quận Ba Đình (TP Hà Nội) đã tiến hành bắt giữ đồng thời khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi “Trộm cắp tài sản” đối với Đậu Tất Thành (ở Diễn Thành, Diễn Châu, Nghệ An).

Thành cùng số tài sản trộm cắp
Thành cùng số tài sản trộm cắp

Được biết, Đậu Tất Thành là bạn của anh Hoàng Phan Q (ở Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội). Chính vì thế Thành được anh Q cưu mang đưa về ở cùng với gia đình và giao cho Thành một chiếc chìa khoá cổng. Vào thời điểm trước Tết Ất Mùi, Thành nói là về Nghệ An ăn tết.

Ngày 23/2/2015, khi gia đình anh Quý gọi điện hỏi, Thành nói là vẫn ở quê, thực chất là đã ra Hà Nội. Ngày 25/2, biết gia đình anh Quý sẽ vắng nhà vào rạng sáng ngày 26/2 nên Thành đã đột nhập vào gia đình này để trộm cắp tài sản.

Đúng như ý đồ đã vạch sẵn, Thành dùng chìa khoá có sẵn, mở cổng đột nhập vào nhà anh Quý rồi tiếp tục dùng dao cạy cửa tủ gỗ ở tầng 1 lục chiếc ca táp phá khoá lấy 414 triệu đồng, 10 lượng vàng SJC, 375USD tổng giá trị khoảng trên 800 triệu đồng.

Sau khi lấy được số tài sản trên, Thành đưa đến cất giấu ở một ngôi nhà mà hắn đã thuê sẵn ở phường Trung Phụng, Đống Đa, Hà Nội.

Đến 0h ngày 27/2, Công an quận Ba Đình đã tiến hành bắt giữ Thành và thu giữ toàn bộ tài sản mà đối tượng đã trộm cắp được.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá