Đuổi theo người nghi trộm chó, nam thanh niên bị bắn tử vong

Phát hiện 2 người đi xe máy nghi trộm chó, anh Ba đuổi theo thì bị bắn tử vong.

Theo nguồn tin riêng của phóng viên, vào khoảng 21h ngày 27/8, Hữu Văn Ba điều khiển xe mô tô chở Trần Tiễn, cả hai cùng sinh năm 1996 và trú tại thôn Hàm Rồng, xã Bạch Hà, huyện Yên Bình di chuyển theo hướng từ đường thôn Hàm Rồng đến thôn Ngòi Giang, xã Bạch Hà phát hiện 2 đối tượng nghi là trộm chó.
Thấy 2 đối tượng có biểu hiện nghi vấn trộm chó chạy, Hữu Văn Ba và Trần Tiễn đã bám đuổi và chặn đầu chiếc xe mô tô mang biển kiểm soát 22 của tỉnh Tuyên Quang. 
Bị chặn đầu xe, 2 đối tượng nghi trộm chó đã quay đầu xe lại, trong đó người ngồi phía sau xe BKS 22  nhảy xuống bỏ chạy. Lức đó, Hữu Văn Ba liền chạy đuổi theo thanh niên này thì bị ngã ra đường.
Thấy vậy, Trần Tiễn cũng chạy đuổi theo đối tượng này và giật được một đoạn dây điện, nhưng đối tượng này đã kịp nhảy lên xe mô tô cùng đồng bọn bỏ trốn khỏi hiện trường. Trần Tiễn quay lại nơi Hữu Văn Ba ngã thì phát hiện Ba đã tử vong.
Nhận được thông tin, lực lượng chức năng huyện Yên Bình có mặt tại hiện trường. Kết quả khám nghiệm tử thi Hữu Văn Ba cho biết, tại vùng ngực bên trái có 2 vết thương hình tròn, cách nhau 2,2 cm bị đâm đến tận tim. Nhận định ban đầu, dụng cụ gây án dẫn đến tử vong tại chỗ đối với Hữu Văn Ba có 2 mũi nhọn giống súng bắn điện dùng để bắt chó. 
Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ chết người và truy bắt hung thủ.

Theo Báo Yên Bái

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng