Đường dây ăn chặn quà của trẻ khuyết tật: Xử lý nhân viên, bảo vệ

TPO - Trước thông tin một số cán bộ Trung tâm Nuôi dưỡng Người già và Trẻ tàn tật ở xã Thụy An, huyện Ba Vì (Hà Nội) có hành vi ăn chặn hàng từ thiện, Sở LĐTB&XH Hà Nội đã yêu cầu đơn vị báo cáo, giải trình và sẽ xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm.

các đối tượng tuồn quà của trẻ khuyết tậ ra ngoài.
các đối tượng tuồn quà của trẻ khuyết tậ ra ngoài.

Sau khi xuất nhiện hình ảnh việc cán bộ Trung tâm Nuôi dưỡng Người già và Trẻ tàn tật chuyển hàng từ thiện ra ngoài, ông Hoàng Thành Thái, Phó giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội cho biết, Sở đang tiếp tục kiểm tra và có báo cáo lãnh đạo TP Hà Nội về vụ việc này.

 Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội cho rằng, đây là sự việc “con sâu làm rầu nồi canh”, Sở sẽ không bao che cho những hành vi không đúng. Bước đầu Sở LĐTB&XH Hà Nội xác định, sự việc theo truyền thông phản ánh xảy ra vào ngày 8/9, tại Trung tâm xuất hiện đối tượng tuồn hàng từ thiện do các cá nhân, tổ chức trao tặng ra ngoài.

Đường dây ăn chặn quà của trẻ khuyết tật: Xử lý nhân viên, bảo vệ - ảnh 1 Giáo viên tuồn quà của trẻ khuyết tật ra ngoài.

Đáng chú ý, việc ăn chặn quà của trẻ khuyết tật có cả nhân viên của Trung tâm. Hiện có 3 cán bộ đã viết tường trình sự việc và đã tự nhận hình thức kỷ luật. Tuy nhiên, Sở LĐTBXH yêu cầu lãnh đạo trung tâm tiếp tục rà soát, xem xét thêm những cán bộ, nhân viên vi phạm.

Theo bản tường trình, 2 nhân viên Đào Thị Phương, Nguyễn Thị Liên công tác tại phòng Phục hồi chức năng, khai nhận chiều 8/9 đã chuyển hàng quà tặng qua hàng rào. Cô Phương đã nhận chuyển 3 dây sữa ống hút, 2 bịch bim bim, 6 cái bánh trung thu, 1 hộp kẹo. Cô Liên khai đã chuyển 3 dây sữa ống hút, 2 hộp bim bim, 6 cái bánh trung thu, 1 hộp kẹo.

Đường dây ăn chặn quà của trẻ khuyết tật: Xử lý nhân viên, bảo vệ - ảnh 2 Sự việc xảy ra tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ khuyết tật.

Cả 2 cô thừa nhận, đây là quà khách đến thăm tặng cho cán bộ chăm sóc đối tượng. Vì là cuối giờ chiều, các cô không kịp báo cáo Ban Giám đốc Trung tâm nên đã chuyển những quà tặng đó qua tường rào mang về nhà cho con. Trước sự việc này, Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật đã đưa ra hình thức xử lý: Cảnh cáo cô Phương, Liên và khiển trách bảo vệ Trịnh Văn Hựu đã không làm tròn trách nhiệm trong ca trực của mình...

Từ sự việc này, Sở LĐTBXH Hà Nội sẽ rút kinh nghiệm trong công tác quản lý, điều hành, đồng thời yêu cầu các đơn vị trực thuộc, nhất là các trung tâm bảo trợ xã hội rà soát lại quy trình tiếp nhận, sử dụng hàng từ thiện, bảo đảm các nguồn lực trợ giúp đối tượng bảo trợ xã hội phải được sử dụng công khai, minh bạch, trao đúng người, đúng đối tượng…ông Thái nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng