Đường dây cá độ trăm tỷ xuyên quốc gia hầu tòa

TPO - Sáng 12/5, TAND TPHCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm đối với 59 bị cáo trong đường dây đánh bạc, tổ chức đánh bạc xuyên quốc gia với quy mô lớn trên trang M88. Điều đặc biệt là trong đường dây này, nhiều bị cáo là kĩ sư, giảng viên các trường đại học…

Các bị cáo trong đường dây tổ chức, đánh bạc quy mô lớn qua M88 tại tòa. Ảnh Việt Văn.
Các bị cáo trong đường dây tổ chức, đánh bạc quy mô lớn qua M88 tại tòa. Ảnh Việt Văn.

Theo cáo trạng, đường dây cá độ quy mô lớn do bị cáo Nguyễn Võ Hoài Trâm cầm đầu, là người đại diện cho M88 trong đường dây tổ chức đánh bạc có máy chủ đặt tại Philippines. Bị cáo Từ Thị Ngọc Trâm là người trực tiếp mở và thuê nhiều người mở tài khoản cá nhân để làm tài khoản đại diện cho M88.

Kết luận của bản cáo trạng cho thấy, các đối tượng điều hành trang M88 người nước ngoài đã câu kết với các đối tượng trong nước mở tài khoản để nhận và chuyển tiền đánh bạc theo yêu cầu của các đối tượng tổ chức, từ đó đã có hàng nghìn người Việt Nam chuyển số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng ra nước ngoài để đánh bạc.

Phương thức thủ đoạn phạm tội là thông qua mạng Internet trang M88 để hướng dẫn cho các bị cáo truy cập đánh bạc trực tiếp với nhà cái. Tiền đánh bạc được chuyển thông qua dịch vụ của các ngân hàng.

Trong số 59 bị cáo đưa ra tòa xét xử lần này, có 6 bị cáo bị truy tố về tội tổ chức đánh bạc gồm: Nguyễn Lê Sang đã mở và giao cho M88 sử dụng 8 tài khoản để giao dịch nhận, chuyển số tiền đánh bạc 585 tỉ đồng và hưởng lợi 100.000USD.

Cù Thị Thanh Hải sử dụng 6 tài khoản giao cho M88 để làm tài khoản đại diện nhận chuyển tiền gần 64 tỉ đồng, hưởng lợi 35.000 USD; Nguyễn Văn Nam mở 2 tài khoản để nhận và chuyển tiền đánh bạc là 45 tỉ đồng, hưởng lợi 500 triệu đồng.

Cù Huy Giáp mở và sử 6 tài khoản giao dịch nhận, chuyển tiền hơn 629 tỉ đồng và hưởng lợi 100 triệu đồng; Phạm Thị Kim Loan mở và sử dụng 46 tài khoản nhận chuyển tiền hơn 500 triệu đồng, hưởng lợi 65 triệu đồng và Lê Văn Hải mở 4 tài khoản nhận, chuyển gần 200 triệu đồng, hưởng lợi 11 triệu đồng.

Các bị cáo còn lại bị truy tố về tội đánh bạc, trong số này có nhiều bị cáo là kĩ sư, giảng viên các trường đại học,… đã chuyển số tiền thấp nhất 90 triệu đồng và cao nhất là gần 9 tỉ đồng đến các tài khoản M88 để đánh bạc.

Kết quả điều tra cho thấy có gần 12.000 tài khoản thường xuyên chuyển tiền đến M88 với số tiền hơn 2000 tỉ đồng. Tuy nhiên, công an đã xác định được 127 trường hợp có nơi cư trú, 27 trường hợp chưa xác định được hoặc không có mặt tại nơi cư trú. Triệu tập 79 đối tượng để điều tra làm rõ hành vi đánh bạc, trong đó có 53 đối tượng bị khởi tố.

Buổi sáng 12/5, HĐXX bắt đầu làm các thủ tục trước khi vào phần xét xử. Dự kiến phiên tòa sẽ diễn ra 1 tuần từ ngày 12/5 đến 19/5.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá