Đường dây đánh bạc trăm tỷ của 'trùm' người Singapore hầu tòa

TPO - Wong Boon Leong (38 tuổi, quốc tịch Singapore), được ‘tổ chức’ của anh ta đưa vào Việt Nam cuối tháng 12/2014, đến cuối năm 2015 khi công an phá án thì Wong Boon Leong đã kịp tổ chức đường dây đánh bạc hàng trăm tỷ đồng.

Các bị cáo trong đường dây đánh bạc trăm tỷ hầu tòa. Ảnh: Tân Châu.
Các bị cáo trong đường dây đánh bạc trăm tỷ hầu tòa. Ảnh: Tân Châu.

Ngày 6/3, TAND TP.HCM mở phiên xét xử Wong Boon Leong cùng 63 bị cáo về các tội “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”.

Theo cáo trạng, tháng 12/2014, Leong được đường dây đánh bạc trực tuyến Dafabet (trụ sở tại Philippines) cử sang Việt Nam tổ chức đường dây đánh bạc. Khi vào Việt Nam, Leong móc nối với các đối tượng mở 43 tài khoản.

Hoạt động chưa tròn năm, đường dây đánh bạc này bị công an chặn đứng, tuy nhiên Leong và đồng phạm đã giao dịch hơn 320 tỷ đồng và thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Thủ thuật tổ chức, tổ chức, lôi kéo người Việt Nam tham gia đánh bạc của Leong là sử dụng trang web "Dafabet", các đối tượng người nước ngoài cấu kết với một số người Việt Nam đứng ra làm đại diện, quảng bá, giới thiệu, hướng dẫn cách sử dụng trang web "Dafabet" để đánh bạc; đồng thời, tuyển chọn các đối tượng khác mở nhiều tài khoản cá nhân tại các ngân hàng, qua đó để nhận tiền của người Việt Nam tham gia cá cược, chuyển trả tiền cho người thắng cược, trung chuyển đến các tài khoản khác của trang web "Dafabet".

Người chơi phải tự tạo tài khoản trong thành viên tại trang web "Dafabet", chuyển tiền vào tài khoản này và qui đổi tiền VNĐ theo qui ước cứ 1 điểm bằng 1.000 đồng để hướng dẫn cho các con bạc làm theo và chuyển tiền vào tài khoản của người đại diện trang web "Dafabet" thực hiện đánh bạc…

Phiên tòa dự kiến kéo dài đến ngày 17/3.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng