Hà Nội:

Em dâu đốt chết gia đình anh chồng sa lưới

Sáng 4/1, người dân thôn Phú Mỹ, xã Mỹ Đình, Từ Liêm xôn xao khi nghe tin Công an TP Hà Nội tổ chức thực nghiệm hiện trường vụ tưới xăng đốt chết người xảy ra cách đây một năm.

Vụ án mạng xuất phát từ âm mưu đen tối của chính em dâu nạn nhân, khiến cả ba người trong gia đình anh Nguyễn Chí Hưng (SN 1972) thiệt mạng.

Vụ cháy trong đêm

Bà Nguyễn Thị An, người sống ngay sát nhà nạn nhân Nguyễn Chí Hưng cho biết, tối 3/1, thấy bảo Công an sẽ tiến hành dựng lại hiện trường vụ hoả hoạn khiến cả gia đình anh Hưng thiệt mạng vào ngày 25/1/2008, dân làng đổ ra chật kín cả sân nhà văn hoá thôn Phú Mỹ chờ đợi.

Họ đến không đơn giản chỉ là sự hiếu kỳ, mà ai cũng muốn được nhìn thấy những kẻ đã rắp tâm gây nên tội ác man rợ ngay với chính người thân của mình.

Bà An nhớ lại: Rạng sáng ngày 25/1/2008, bà An nghe thấy tiếng nổ “lốp bốp” phát ra từ nhà hàng xóm. Cứ tưởng đó là tiếng động từ việc xây dựng của gia đình sau lưng, nên bà An ngủ tiếp. Một lát sau, tiếng nổ phát ra to hơn, kèm theo là mùi khét. Bà An trở dậy nhòm qua khe cửa nghe ngóng thì thấy ngoài đường có tiếng người ồn ào.

Mở cửa chạy ra, bà phát hiện lửa cháy bùng bùng trước cửa nhà anh Hưng hàng xóm. Lúc đó, một số người dân xung quanh cũng chạy đến, ai cũng phán đoán nguyên nhân cháy do chập điện.

Trong nhà anh Hưng ngọn lửa bắt đầu bốc to, bà An chạy đôn chạy đáo bảo người gọi cứu hoả. Bà gặp Bùi Tiến Hà là người đang trông coi việc xây dựng căn nhà của em dâu anh Hưng ngay sát đó hỏi: “Anh đã gọi cứu hoả chưa?”. Hà trả lời đã gọi bằng điện thoại di động rồi nhưng không được.

Lúc đó, ai cũng nhốn nháo vì nghe tiếng trẻ con khóc trong nhà, nhưng chẳng ai làm gì được vì cửa khoá trái. Được một lúc xe cứu hoả đến, công an dùng thang trèo lên tầng hai đưa được chị Bùi Thị Thu Hà (SN 1975) và cháu Hiền (SN 2001) là vợ và con anh Hưng ra trong tình trạng cả hai đều bị bỏng.

Lúc đó, bà An còn bế cháu Hiền trên tay và hỏi: “Bố cháu đâu?”. Cháu Hiền trả lời giọng yếu ớt: “Bố cháu chết rồi”.

Ngay sau đó, hai mẹ con chị Hà được đưa đi cấp cứu. Khi đám cháy được khống chế, bà An mới biết anh Hưng đã tử vong tại chỗ, chỉ vài ngày sau mẹ con chị Hà cũng qua đời tại bệnh viện do bị bỏng nặng.

Ác nhân lộ mặt

Chiều 4/1/2009, bà An cho biết, cách đây mấy hôm, vừa đi chơi về bà thấy Công an đến nhà Nguyễn Thị Thuận (SN 1975), quê ở Yên Bái, là em dâu anh Hưng sống ngay sát đó. Chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra thì bà được mời sang làm chứng.

Bà An kể: Khi vào tới nhà, bà thấy Thuận đang đứng đó, hai tay bị còng và bà thực sự “lạnh gáy” khi công an đọc quyết định khám nhà với lý do Thuận liên quan đến vụ đốt nhà anh Hưng. Lúc đó, mặt Thuận vẫn bình thản như không có chuyện gì xảy ra.

Theo người dân xung quanh, Thuận là giáo viên một trường THCS ở Hà Nội. Sau khi vụ cháy xảy ra được vài ngày, Thuận chuyển từ trong làng ra căn nhà mới xây ngay sát nhà anh Hưng để ở. Quãng thời gian từ đó cho đến khi bị bắt, mọi người xung quanh không hề thấy bất cứ biểu hiện khác thường nào của Thuận.

Hàng ngày, sáng sớm Thuận đi làm đến tối mới về lại đóng cửa và ít khi quan hệ với hàng xóm. Khi biết không chỉ có Thuận liên quan đến vụ án mà cả người từng có nhiệm vụ trông nhà cho Thuận lúc đang xây dựng là Bùi Tiến Hà  (SN 1959, trú tại thị trấn Cổ Phúc, Trấn Yên, Yên Bái) cũng bị bắt, hàng xóm mới hoảng hồn.

Được biết, sau gần một năm điều tra, mới đây Công an Hà Nội đã “lật mặt” được nhóm người đã gây ra vụ án nói trên. Cơ quan điều tra đã tiến hành bắt ba đối tượng về hành vi “giết người - huỷ hoại tài sản” gồm Nguyễn Thị Thuận, Bùi Tiến Hà, Hoàng Hải Tiệp (SN năm 1980, trú tại Phú Mỹ, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội).

Thông tin bước đầu cho thấy vào ngày 24/1/2008, sau khi được Thuận nhờ đốt nhà anh Hưng, Bùi Tiến Hà đã mua một can xăng mang về cất tại ngôi nhà đang xây của Thuận. Đến rạng ngày 25/1, Hà gọi thêm người đến trước nhà anh Hưng đổ xăng vào trong nhà rồi phóng hoả, hậu quả làm anh Hưng, chị Hà và cháu Hiền thiệt mạng. Vụ án đang được tiếp tục điều tra.

Theo Thanh Sơn
Giadinh.net

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá