Em gái bị bắt cóc, làm nhục đã trốn thoát trở về

Bị 2 gã mặc trang phục của người dân tộc Mông bên Trung Quốc bắt cóc, làm nhục, Sùng Thị Và (16 tuổi) may mắn trốn thoát khỏi nơi giam giữ trước khi bị chúng bán.

Sáng 7/3, được sự động viên của các trinh sát thuộc Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an huyện Đồng Văn, cô bé Sùng Thị Và, 16 tuổi đã theo mẹ là Ly Thị Ly từ bản vùng cao Nhù Xa, thuộc xã Lũng Táo về gặp “các chú Công an” để khai báo về việc mình bị bắt cóc và trốn thoát trở về.

Theo lời mẹ con cô bé Sùng Thị Và, trưa 28/2, hai mẹ con cùng nhau mang quẩy tấu sang một con suối ở xóm Mua Sính, xã Tùng Cán, huyện Malipho thuộc tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) để hứng nước.

Hai mẹ con đi qua con đường mòn nối giữa bản Nhù Xa với xóm Mua Sính, rồi đi sâu vào rừng tìm đến nơi có tiếng nước chảy. Hơn 1 tiếng sau thì 2 mẹ con mừng rỡ tìm thấy một khe suối có nhiều nước. Hai mẹ con mang quẩy tấu ra hứng nước.

Bỗng từ trong rừng sâu có 2 người đàn ông hung dữ lao đến, họ mặc trang phục của người dân tộc Mông bên Trung Quốc, một người khoảng 30 tuổi, một người già hơn khoảng chục tuổi.

Chẳng nói chẳng rằng, người đàn ông trẻ tuổi túm lấy cô bé Sùng Thị Và lôi vào rừng, còn người kia túm lấy bà mẹ giữ lại.

Đi được đoạn xa, gã lôi Sùng Thị Và đe: "Mày mà kêu nữa tao giết luôn!" khiến cô bé sợ hãi, im bặt. Một lúc sau, Và thấy gã đàn ông giữ mẹ mình chạy theo đi cùng, chúng đưa cô bé đi xuyên rừng. Trên đường đi, thấy cô bé mới lớn da trắng hồng, dáng người căng mẩy, 2 tên bắt cóc không nén được dục vọng.

Sau mỗi lần bị bọn bắt cóc làm nhục, Sùng Thị Và mệt lả đi, nhưng bọn bắt cóc không cho cô bé nghỉ ngơi, chúng cứ lôi em đi qua hết cánh rừng này đến dốc núi khác.

Qua nửa đêm thì cả bọn mới về đến nhà của Cho (lúc này Và đã biết tên trẻ tuổi tên là Cho, còn tên lớn tuổi hơn tên là Tờ Cho), chúng tống cô bé vào gian buồng có bà mẹ bị mù của Cho ở. Mệt mỏi, cô bé thiếp đi.

Đến sáng hôm sau, khi tỉnh dậy, nhìn qua khe vách, Và thấy 2 tên bắt cóc và một vài gã đàn ông khác đang ngồi uống rượu quay lưng lại. Trong câu chuyện chúng nói bằng tiếng Mông mà Và bập bõm nghe được, cô bé hiểu rằng bọn chúng đang bàn kế hoạch bán em đi.

Sợ quá, Và giả vờ ra sau nhà rửa mặt, sau đó cô bé luồn lách qua cây cối, chạy thục mạng lên đường cái, nơi em nghe thấy có tiếng ì ầm của ôtô chạy.

Nhưng em vẫy mãi cũng không có chiếc ôtô nào cho đi nhờ nên Và cứ nhằm ngọn núi cao phía trước thấy giống ngọn núi ở bản em mà đi. Đến khoảng 4-5h sáng 2/3, khi đã kiệt sức vì chạy trốn, Và đã về đến bản.

Sau khi nắm được thông tin về sự trở về của Sùng Thị Và, các trinh sát của Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an huyện Đồng Văn đã phải đi bộ lên tận bản của Và động viên em và mẹ về Công an huyện để khai báo, giúp cơ quan Công an truy tìm thủ phạm.

Trong năm 2006 có 2 vụ bắt cóc xảy ra, nhưng chưa có cô gái nào trốn thoát trở về. Duy nhất Sùng Thị Và đã trốn thoát trở về, đó là đầu mối giúp các trinh sát của Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an huyện Đồng Văn điều tra, xác minh để  triệt phá các ổ nhóm bắt cóc phụ nữ đường biên.

Hiện hầu hết các trinh sát hình sự của Công an huyện Đồng Văn đã được huy động vào cuộc, cơ quan Công an cũng sẽ phối hợp với Công an nước bạn trong quá trình điều tra vụ án này

Theo T. Hòa
CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá