Em gái Bùi Tiến Dũng được tại ngoại

TPO - Hôm 4/10, bị can Bùi Thu Hạnh, nguyên cán bộ Phòng Tài chính kế toán PMU 18, đã được Viện KSNDTC cho tại ngoại, sau hơn 14 tháng bị bắt tạm giam.

Bùi Thu Hạnh (đội mũ trắng, cúi mặt) trên xe công an về nơi tạm giam ngày 28/7/2006. Ảnh : TP
Hạnh là em gái nguyên Tổng giám đốc PMU 18 Bùi Tiến Dũng, đồng thời là một trong chín bị can bị đề nghị truy tố trong vụ tiêu cực, tham nhũng xảy ra tại PMU 18.

Như vậy, sau bị can Nguyễn Việt Tiến, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ GTVT, Bùi Thu Hạnh là bị can thứ hai trong vụ án được tạm tha. Ngoài ra, trong đợt này Viện KSNDTC cũng xem xét cho một số bị can khác trong vụ án được tạm thời tại ngoại, chờ ngày hầu toà.

Bùi Thu Hạnh bị Cơ quan CSĐT Bộ CA khởi tố, bắt tạm giam từ ngày 28/7/2006, về hành vi tham ô tài sản trong vụ án PMU 18. Trong thời gian từ tháng 9/1999 đến tháng 2/2006, Hạnh được anh trai Bùi Tiến Dũng bổ nhiệm giữ chức Chánh văn phòng tư vấn giám sát dự án quốc lộ 18.

Theo xác định của cơ quan điều tra, trong thời gian trên Bùi Thu Hạnh đã có hành vi lập khống hoá đơn, chứng từ mua bán trang thiết bị cho văn phòng dự án, lập khống bảng lương... để tham ô hơn 110 triệu đồng.

Quá trình điều tra, Bùi Thu Hạnh được đánh giá là đã thành khẩn, hợp tác tốt với cơ quan điều tra, tự giác nộp lại số tiền chiếm đoạt để khắc phục hậu quả.

Tuy nhiên, do vụ án đang trong quá trình điều tra, nên đầu tháng 1/2007, Viện KSNDTC đã từ chối cho Hạnh được tại ngoại theo đơn đề nghị của bị can.

Đến nay, vụ tiêu cực, tham nhũng tại PMU 18 đã kết thúc điều tra, chuẩn bị đưa ra xét xử, nên đề nghị được tại ngoại của bị can Bùi Thu Hạnh đã được cơ quan công tố chấp thuận.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá