Em gái hất anh lên nắp capo lĩnh 12 năm tù

TPO - Không thống nhất được việc chuyển mộ bố, người em gái điều khiển ô tô lao thẳng vào anh trai, hất anh lên nắp capo rồi lao đi cả chục km.

Em gái hất anh lên nắp capo lĩnh 12 năm tù

Em gái hất anh lên nắp capo lĩnh 12 năm tù - ảnh 1 Bị cáo Lan trước vành móng ngựa.    Ảnh: Bảo Thắng

Ngày 20/1, TAND TP Hà Nội tuyên phạt 12 năm tù đối với Lương Thị Lan (SN 1967, ở khu đô thị Văn Quán, quận Hà Đông) về hành vi giết người. Điều đáng nói là, nạn nhân trong vụ án chính là người anh trai của bị cáo này.

Theo tài liệu của cơ quan công tố, 11h30 ngày 15/11/2012, tại khu vực xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm, Hà Nội xảy ra xô xát, va chạm giữa Lương Thị Lan cùng anh trai Lương Đình Tuấn (SN 1960). Trước đó, do những mâu thuẫn trong việc chuyển mộ bố, Lan và Tuấn nhiều lần to tiếng với nhau.

Trong khi Lan muốn chuyển mộ bố từ xã Xuân Phương tới nghĩa trang Vạn Phúc, quận Hà Đông (Hà Nội), nhưng anh Tuấn không đồng ý. Phớt lờ ý kiến anh trai, ngày 15/11/2012, Lan thuê ô tô chạy thẳng tới nhà ông Nguyễn Tiến Hưng (Trưởng thôn Ngọc Mạch, xã Xuân Phương) để làm thủ tục chuyển mộ.

Khi đi đến gần khu vực nghĩa trang Xuân Phương, Lan gặp Tuấn và Lương Đình Lâm (SN 1977, em ruột Lan) đi 2 xe máy đến. Tại đây, anh Lâm cùng Tuấn định lao vào đánh Lan vì cho rằng, việc chuyển mộ bố hoàn toàn do Lan quyết định, với sự không đồng ý của toàn thể anh em trong nội tộc.

Trong lúc xô xát, Lan chạy đến ô tô, nổ máy. Thấy vậy, anh Tuấn chạy đến đầu xe ra hiệu ngăn cản, không cho Lan đi. Không chút do dự, Lan lao thẳng vào anh trai. Tình thế bất ngờ, anh Tuấn buộc phải nhảy lên nắp ca pô, bám tay vào cần gạt nước.

Không dừng lại, Lan tiếp tục điều khiển cho xe chạy dọc theo quốc lộ 70 và Đại lộ Thăng Long với tốc độ cao. Nhận thấy sự nguy hiểm, anh Nguyễn Đức Thắng (SN 1975, ở xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm) cùng một số người dân đi đường đã cố gắng chặn chiếc xe do Lan điều khiển. Và sau hàng loạt tình huống va chạm, nguy hiểm trên chặng đường 9km, Lan cùng chiếc ô tô đã bị khống chế, vô hiệu hóa.

Quá trình xét xử, bị cáo Lan nại rằng, trước khi có hành vi lao xe vào anh trai, anh Tuấn đã liên tiếp đe dọa “tao giết mày”, khiến bị cáo quá lo lắng, hoảng sợ và định bỏ chạy. Ở phía bên kia, anh Tuấn khai nhận, mục đích đứng ở đầu xe do Lan điều khiển chỉ nhằm cho xe dừng lại để làm rõ việc chuyển mộ bố. Khi thấy Lan hung hãn cho xe lao thẳng vào mình, không còn sự lựa chọn khác, anh Tuấn buộc nhảy lên nắp ca pô để tránh nguy hiểm.

Vụ án từng được TAND TP Hà Nội mở tòa hồi tháng 11/2013, nhưng do còn một số nội dung chưa được làm rõ, HĐXX quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá