Em rể 'thụt két' của chị vợ

TP - Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Hóa khai nhận: Biết vợ chồng anh Hợi, chị Tuyết rất tin mình nên y đã cắt trộm thêm chìa khóa két, chờ thời cơ lấy đi 250 triệu đồng.

Tên Nguyễn Văn Hóa. Ảnh: Duy Đông

Sau khi gây án, kẻ đạo chích đã tạo hiện trường giả và chứng cứ ngoại phạm hết sức tinh vi khiến vụ án trở nên phức tạp. Nhiều giả thuyết khác nhau được đặt ra; nhiều đối tượng nghi vấn được loại trừ. Và kẻ “đạo chích” chỉ bị sa lưới sau 48 giờ đấu trí căng thẳng. 

Tên Nguyễn Văn Hóa (SN 1969) trú tại xóm Hà Chua, xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vốn được vợ chồng anh Phạm Hợi (SN 1959) và chị Trần Thị Tuyết (cùng xóm) cưu mang giúp đỡ nhiều trong lúc khó khăn.

Hóa từng đi phụ xe ô tô cho anh Hợi, được vợ chồng anh cho vay vốn làm ăn sau này. Mọi người rất tin tưởng, xem Hóa như người trong nhà. Và càng tin hơn vì Hóa chính là chồng của cô em gái chị Tuyết (tên là Trần Thị Nga). Thế nhưng, thay vì đáp lại công ơn, lòng tin của anh chị, Hóa lập âm mưu “thụt két” lấy đi của họ số tiền 250 triệu đồng.

Cách đây ít tháng, vợ chồng chị Tuyết làm nhà mới nên đã mượn nhờ chiếc ki-ốt sửa chữa xe máy của Hóa để bỏ một số vật dụng (trong đó có chiếc két bạc).

Sáng ngày 10/10/2007 thấy chị Tuyết bỏ một số tiền lớn vào két nên Hóa nảy ra ý định “chôm” toàn bộ số tiền này. Hóa đã lấy chìa khoá (cắt trộm trước đó) mở két lấy 250 triệu đồng và mang đi tẩu tán.

Để tránh bị phát hiện, Hóa đã lập hiện trường giả bằng cách cạy phá khóa két rồi đến nhà hàng xóm mượn áo mưa, giả vờ đi chở hàng. Sáng hôm sau, phát hiện tiền bị mất, chị Tuyết trình báo với Công an Hương Sơn.

Do diễn biến của vụ việc khá phức tạp; địa điểm vụ mất trộm nằm cạnh quốc lộ; trước khi tiền bị mất, có quá nhiều người qua lại; các thành viên trong gia đình lại không tin tưởng, thậm chí nghi ngờ nhau nên rất khó trong việc xác định đối tượng. Chuyên án được lập, một cuộc họp án diễn ra với nhiều giả thuyết khác nhau.

Xác định đối tượng phải là người thân trong gia đình, nắm rõ quy luật sinh hoạt của gia đình chị Tuyết nên Thượng tá Trần Mạnh Hùng, Trưởng Công an huyện đã chỉ đạo các mũi trinh sát rà soát lại đối tượng và vận động quần chúng tố giác tội phạm.

Danh tính của kẻ trộm tiền dần được xác định. Mọi nghi vấn dồn về Nguyễn Văn Hóa với nhiều tình tiết phù hợp với diễn biến của vụ trộm. Ngay lập tức, Hóa đã bị triệu tập đến trụ sở UBND xã để đấu tranh, thẩm vấn. Tại đây, Hóa vẫn quanh co chối tội, kêu oan. Hóa còn cho rằng: Mình không thể “ăn cháo đái bát” như thế được.

Nhưng trước những bằng chứng thuyết phục của Ban chuyên án, sau 48 giờ đồng hồ quanh co, Hóa đành cúi đầu nhận tội. Ngày 14/10, Hóa đã mang số tiền 250 triệu đồng đến CQĐT Công an huyện Hương Sơn trả lại và xin được khoan hồng.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Hóa khai nhận: Biết vợ chồng anh Hợi, chị Tuyết rất tin mình nên y đã cắt trộm thêm 1 chìa khóa két, chờ thời cơ lấy tiền.

Y khai nhận, đã chủ định đến nhà hàng xóm mượn áo mưa đi chở hàng rồi vào ki - ốt mở két là nhằm đánh lạc hướng cơ quan điều tra và nghi vấn của những người xung quanh và dùng các vật dụng phá khóa để tạo hiện trường giả. Hóa không ngờ những thủ đoạn tinh vi của mình đã không qua mặt được cơ quan công an.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá