Em ruột đâm anh nhập viện vì bị ngăn cản thắp hương

TPO - Từ tranh chấp căn nhà 3 tầng do bố mẹ để lại, người anh đóng kín cửa, không cho các em vào thắp hương đấng sinh thành. Bực tức, người em trai dùng dao đâm anh mình nhập viện.

Ông Nguyễn Tiến Bẩm tại tòa phúc thẩm.
Ông Nguyễn Tiến Bẩm tại tòa phúc thẩm.

Ngày 12/12, TAND TP Hà Nội xét xử phúc thẩm với Nguyễn Tiến Bẩm (SN 1966, ở Ứng Hòa, Hà Nội) về tội cố ý gây thương tích theo kháng cáo của bị cáo .

Bị hại trong vụ án là Nguyễn T.B, anh ruột của bị cáo. Diễn biến tại tòa cho thấy, giữa các anh em nhà bị cáo và bị hại vốn có tranh chấp một căn nhà chung do bố mẹ để lại. Ông B từng nhiều lần ngăn cản các em vào nhà để thắp hương cho bố mẹ.

Ngày 26/11/2015, ông Bẩm định vào căn nhà nói trên nhưng bị ông B chặn lại, hai bên xảy ra mâu thuẫn dẫn tới giằng co, vật lộn. Người em trai liền rút dao chuẩn bị sẵn đâm nhiều nhát vào mặt, người anh mình. 

Sau đó, người dân xung quanh ra can ngăn, giằng lấy con dao hung khí vứt đi. Ông B bị thương, tổn hại 7% sức khỏe và phải nhập viện điều trị. Ông Bẩm bị TAND huyện Ứng Hòa tuyên phạt 6 tháng tù về tội cố ý gây thương tích. Không đồng ý, ông này kháng cáo.

Tại tòa phúc thẩm, Nguyễn Tiến Bẩm cho rằng mình không cố tình đâm anh và rất bức xúc do anh trai không cho mình vào nhà thắp hương cho bố mẹ.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX nhận thấy ông Bẩm không đưa ra căn cứ gì mới so với án sơ thẩm nên bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng