Em trai đâm chết anh bằng 14 nhát dao

TPO - Mang dao đến nhà "dọa" em trai vì đã lừa bán miếng đất của mình, anh Minh bị người em dùng dao tông đâm 14 nhát dao khắp cơ thể, gây tử vong tại chỗ.

Em trai đâm chết anh bằng 14 nhát dao

TPO - Mang dao đến nhà "dọa" em trai vì đã lừa bán miếng đất của mình, anh Minh bị người em dùng dao tông đâm 14 nhát dao khắp cơ thể, gây tử vong tại chỗ.

Vẻ lỳ lợm của bị cáo và nét u uất, căm phẫn của con gái bị hại trong phiên xử
Vẻ lỳ lợm của bị cáo và nét u uất, căm phẫn của con gái bị hại trong phiên xử . Ảnh: Bảo Thắng

Hôm qua (10-5), TAND TP Hà Nội mở toà xét xử theo trình tự sơ thẩm vụ án giết người đối với Nguyễn Công Bính (SN 1972, ở xã Võng La, huyện Đông Anh, Hà Nội).

Được biết, trước khi nhập ngũ, anh Nguyễn Công Minh được bố mẹ để lại cho thửa đất 48m2 vốn gia đình sử dụng để trồng rau. Nhưng khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về anh Minh phát hiện người em ruột của mình bán cho một người khác vào năm 2009.

Uất ức, khoảng 17h ngày 23-9-2011, khi Bính đang ngồi ăn cơm cùng một số người thân trong gia đình, anh Minh mang theo dao quắm, xộc thẳng vào nhà Bính để “nói chuyện” về miếng đất.

Cũng không vừa, Bính chạy vào nhà lấy dao tông ra để “tiếp” anh. Trong lúc hỗn chiến, anh Minh bị Bính chém 14 nhát dao khắp cơ thể, gây tử vong tại chỗ.

Tại phiên xử, Bính vẫn giữ khuôn mặt lỳ lợm và cho rằng hành động của mình chỉ là phòng vệ. Tuy nhiên, HĐXX nhận định, không có cơ sở khẳng định Bính bị chém trước. Hơn nữa, khi anh Minh đã rơi dao, Bính vẫn lao vào chém tới tấp.

Đến khi nạn nhân gục xuống, Bính còn lôi hai chân anh trai ra khỏi cổng nhà và thản nhiên đến bệnh viện băng bó vết thương cho mình, không đoái hoài việc anh Minh đang nằm chờ chết.

Trước khi tuyên bản án 20 năm tù đối với bị cáo Bính, HĐXX phân tích, việc hành vi phạm tội của bị cáo có phần lỗi của bị hại, do đã mang dao đến nhà bị cáo để gây chuyện, vì vậy, có cơ sở để giảm một phần án cho bị cáo trong khi lượng hình.

Bảo Thắng

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng