Em trai giám đốc đánh chết nhân viên đến đòi tiền lương

TPO - Em trai giám đốc Cty bảo vệ Long Hải Việt Nam là Quân đã đánh chết anh Lịnh khi anh này đến đòi tiền lương ở công ty do chị ruột làm giám đốc.

Em trai giám đốc Cty bảo vệ Long Hải Việt Nam nay lãnh 20 năm tù. Ảnh: Tân Châu
Em trai giám đốc Cty bảo vệ Long Hải Việt Nam nay lãnh 20 năm tù. Ảnh: Tân Châu

Chiều nay (24/4), TAND Cấp cao tại TP.HCM đã tuyên 20 năm tù đối với bị cáo Trần Đình Quân, sinh năm 1991, quê Hà Tĩnh về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, Trần Văn Lịnh, sinh năm 1980, quê Cà Mau và Nguyễn Hạ Long, sinh năm 1954, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM, cùng nhiều người khác là bảo vệ của Cty Long Hải Việt Nam bị công ty cho nghỉ việc.

Chiều ngày 16/11/2015, nhóm anh Lịnh đến trụ sở công ty đòi tiền lương. Anh Lịnh lên tầng 2 nói chuyện, sau đó cãi nhau với Lê Văn Cường (SN 1983, giám sát công ty). Anh Lịnh xông vào đánh Cường thì được một người trong nhóm đi chung can ngăn.

Trần Đình Quân (em trai của bà Trần Thị Hồng Vân, Giám đốc Cty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Long Hải Việt Nam; trụ sở tại quận Gò Vấp, TP.HCM) thấy vậy liền xuống bếp lấy một tuýp sắt đầu có gắn dao đâm vào trán anh Long rồi quay ra đánh anh Lịnh.

Trong lúc hỗn chiến, lưỡi dao bầu rớt ra nên Quân nhặt dao đâm một nhát vào ngực trái anh Lịnh làm anh này tử vong trên đường đến bệnh viện.

Sau khi gây án, Quân kêu nhân viên chở lên Bình Dương lẩn trốn. Biết anh Lịnh tử vong, Quân đã đến công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Bản án Tòa phúc thẩm vừa tuyên cũng là mức án mà trước đây TAND TP. HCM xử sơ thẩm đã tuyên.

Sau án sơ thẩm, bị cáo, bị hại có kháng cáo. VKS cũng có kháng nghị tăng hình phạt bị cáo. Tuy nhiên HĐXX cấp phúc thẩm nhận định, bản án sơ thẩm tuyên đã đúng người đúng tội và bác tất cả các kháng cáo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá