Em trai nữ xe ôm bị giết ở Thái Nguyên: Nhận ra chị bị giết qua facebook

Không thấy chị gái đi làm về như mọi ngày, anh Văn gọi điện nhưng không liên lạc được nên cứ nghĩ chị ngủ nhà bạn. Đến hôm sau, gia đình đi tìm khắp nơi không có tung tích nên trình báo công an.

Anh Văn đau buồn sau cái chết của chị gái.
Anh Văn đau buồn sau cái chết của chị gái.

Nhận ra chị bị giết qua facebook

Hơn 1 ngày từ khi nghe tin chị Trương Thị H. (SN 1981, quê xã Đông Tiến lấy chồng về xã Yên Trung, huyện Yên Phong) bị sát hại khi chạy xe ôm chở khách từ khu Công nghiệp Yên Phong về phường Ba Hàng (thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên), nhiều người dân xã Yên Trung và xã Đông Tiến vẫn chưa hết bàng hoàng.

Được biết, chị H. lập gia đình cùng anh Nguyễn Văn V. (SN 1981) gần 20 năm nay. Hai vợ chồng đã có 2 người con trai, trong đó con trai lớn 16 tuổi, đứa út 13 tuổi. Tuy nhiên, khoảng hơn 1 năm nay do mâu thuẫn nên người phụ nữ này đã chuyển về quê ngoại ở xã Đông Tiến để sinh sống với mẹ và em trai, còn hai con trai thì vẫn ở với bố.

Quay về nhà mẹ đẻ, chị H. bắt đầu chạy xe ôm để kiếm thêm thu nhập lo cho gia đình và có tiền cho 2 con trai ăn học.

Mặc dù chị H. bị sát hại vào thời điểm gần trưa 7/11, nhưng phải đến sáng 9/11, gia đình mới biết được việc chị gặp nạn.

nữ xe ôm - ảnh 1 Đám tang chị H. ở quê nhà.

Anh Trương Văn Văn (SN 1987, em trai chị H.) kể, tối 7/11, không thấy chị H. đi làm về, anh gọi điện vào máy nhiều lần nhưng không liên lạc được. Anh nh nghĩ chị sang nhà bạn chơi không cầm theo cục sạc điện thoại. 

Đến sáng 8/11, người em trai gọi điện cho chị gái nhiều lần vẫn không được nên thấy lo lắng vì chưa bao giờ chị H. đi khỏi nhà mà lại không nói gì với ai.

“Gọi cho chị không được, tôi bảo vợ chạy ra cổng khu công nghiệp Yên Phong hỏi các chị chạy xe ôm, còn tôi thì đi về hướng Bắc Giang tìm kiếm. Sau hơn một ngày tìm nhưng không có thông tin gì, đến sáng 9/11, tôi đến Công an huyện Yên Phong để thông báo việc chị gái mất tích”, anh Văn kể.

Khi vừa tới trụ sở công an huyện thì anh Văn nhận được tin báo thông tin trên facebook nói về việc có một người phụ nữ bị sát hại ở Phổ Yên, Thái Nguyên có nhiều đặc điểm nhận dạng giống chị H.

“Ngay khi nhận tin, tôi vội về nhà xem các hình ảnh, thông tin được đăng tải trên mạng xã hội. Khi nhìn qua ảnh trên facebook tôi đã biết chắc chắc người phụ nữ bị giết ở đồi vắng trên Thái Nguyên là chị mình. Qua chiếc áo chống nắng, quần, giầy, mũ bảo hiểm và cả hình ảnh chiếc xe máy chị tôi chạy xe ôm nên tôi chắc chắn điều đó”, người đàn ông này kể.

nữ xe ôm - ảnh 2 Nhiều người dân ở khu vực chị H. chạy xe ôm vẫn chưa hết bàng hoàng.

Nỗi vất vả của người phụ nữ chạy xe ôm

Qua những hình ảnh nhận dạng, anh và gia đình đã rất chắc chắn về việc người phụ nữ bị sát hại ở gần Bệnh viện Quân y 91 vào trưa 7/11 nên muốn xin chính quyền địa cho đưa thi thể về Bắc Ninh để lo các thủ tục mai táng.

Tuy nhiên, do cơ quan công an cần thời gian để xét nghiệm thêm ADN giữa nạn nhân với những người thân nên chưa thể cho gia đình đưa thi thể  về quê.

“Sau khi làm các thủ tục pháp luật nhưng không có người đến nhận, chính quyền địa phương và những người tốt bụng ở thị xã Phổ Yên cũng đã làm lễ tang đầy đủ các thủ tục cho chị gái tôi. Chính vì vậy, sau khi họp bàn, gia đình đã thống nhất sẽ để chị tôi yên nghỉ ở thị xã Phổ Yên, khoảng 5 - 7 năm sau, khi có điều kiện, gia đình sẽ đưa chị về quê an nghỉ”, anh Văn xót xa.

Anh cho biết, kể từ ngày về nhà ngoại sinh sống, chị H. bỏ làm công nhân ở khu Công Nghiệp Yên Phong rồi chuyển sang chạy xe ôm. Sau đó, chị H. đã rủ thêm vợ anh Văn là chị Nguyễn Thị Tâm đi làm cùng để kiếm thêm thu nhập.

nữ xe ôm - ảnh 3 Khu vực phát hiện thi thể nạn nhân.

Vào sáng 7/11, trước khi đi làm, chị H. có mang theo một điện thoại iPhone, xe máy nhãn hiệu Honda màu xanh, trên người có đôi bông tai và lắc tay. Và thường thì chị H. hay để trong cốp xe máy chiếc ví có khoảng 3 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi lên nhận dạng người thân, gia đình anh vẫn chưa nhân được đồ vật gì của chị H.

“Chị tôi không may bị kẻ xấu sát hại là cú sốc cực kì lớn trong gia đình. Nhưng giờ khổ nhất là hai cháu, khi mẹ thì mất sớm, không biết các cháu sẽ bấu víu vào đâu để ăn học vì công việc của bố cũng không được ổn định, thu nhập bấp bênh. Kể từ khi chị mất, cứ nhắc tới hai cháu là tôi lại trào nước mắt, khổ cho chúng nó quá…!”, anh Văn chia sẻ.

Theo Saostar

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng