Em trộm thùng container trong cảng Cát Lái trị giá tiền tỷ của anh trai

TPO - Ham mê cờ bạc lại bị đuổi việc, Vũ lên kế hoạch trộm thùng container chứa hàng của anh trai mình trong cảng Cát Lái rồi đem bán được hơn 500 triệu đồng.

Thùng container hàng bị Vũ đánh cắp mang đi bán.
Thùng container hàng bị Vũ đánh cắp mang đi bán.

Ngày 31/7, Đội Cảnh sát Hình sự, công an quận 2, TPHCM cho biết, đang tạm giữ Trần Anh Vũ (32 tuổi, quê Thanh Hóa) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Ngoài ra, cảnh sát cũng đang tạm giữ 9 người liên quan để củng cố hồ sơ, xử lý.

Trước đó, ngày 29/7, ông Trần Văn Trà - Phó giám đốc một công ty vận tải đến công an phường Cát Lái, quận 2, trình báo bị mất trộm một thùng container chứa 27 tấn chì nguyên liệu tại cảng Cát Lái, có giá trị hơn 1 tỷ đồng. Trước đó 3 ngày, công ty này cũng bị trộm đột nhập lấy nhiều giấy tờ, hóa đơn giá trị gia tăng.

Em trộm thùng container trong cảng Cát Lái trị giá tiền tỷ của anh trai - ảnh 1 Trần Anh Vũ tại công an.

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại thùng container được chở ra khỏi cảng Cát Lái đưa đến trạm cân trên địa bàn. Sau đó, thùng hàng này được chở hàng đến một bãi xe ở quận 12, rồi di chuyển đến cây xăng ở huyện Bình Chánh để xuống hàng.

Qua điều tra, công an xác định Vũ là nghi phạm nên tiến hành truy tìm. Đến ngày 30/7, công an bắt giữ Vũ khi đang lẩn trốn tại huyện Hóc Môn.

Em trộm thùng container trong cảng Cát Lái trị giá tiền tỷ của anh trai - ảnh 2 Số tiền giao dịch thùng container trộm bị thu giữ.

Làm việc với công an, Vũ khai do từng làm trong công ty của ông Trà (anh trai Vũ) nên rành đường đi nước bước của các đơn hàng. Tuy nhiên, do lười biếng và mê bài bạc, Vũ bị anh trai đuổi việc nên nảy sinh ý định trộm tài sản.

Sau khi lấy được container hàng của ông Trà, Vũ chở đến huyện Bình Chánh và bán cho Nguyễn Hữu Đăng (39 tuổi, ngụ Nhà Bè) với giá 581 triệu đồng. Sau đó, Đăng bán lại cho một người khác với giá 903 triệu đồng.

Em trộm thùng container trong cảng Cát Lái trị giá tiền tỷ của anh trai - ảnh 3 Các đối tượng liên quan cũng bị tạm giữ để điều tra.

Riêng vỏ thùng container, Vũ bán cho La Văn Vũ (29 tuổi, quê Hà Tĩnh) với giá 21 triệu đồng. La Văn Vũ sau đó bán lại cho một người ở Củ Chi với giá 26 triệu đồng.

Ngoài vụ trộm trên, Vũ còn khai từng trộm một chiếc xe SH và một thùng container hạt điều, có giá trị hơn 500 triệu đồng ở tỉnh Bình Phước. Nghi phạm từng có 2 tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng