Ép nạn nhân viết giấy 'tự nguyện đi làm tiếp viên'

Xuân đặt vấn đề đưa Thanh và Hoa đi Lào Cai làm thuê nhưng khi đến nơi cả hai bị ép ký vào tờ giấy với nội dung tự nguyện đi làm tiếp viên. Thanh biết mình bị lừa đã tìm cách đưa Hoa cùng bỏ trốn.

Gia đình Lu Thanh (19 tuổi) và Vàng Thị Hoa (18 tuổi) trú tại huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu, có hoàn cảnh kinh tế khá khó khăn. Ngoài giờ học, Hoa vẫn thường đến nhà Thanh để cùng nhau thêu khăn, dệt vải.

Ngày 8/10, Xuân đến nhà Thanh đặt vấn đề đưa đi Lào Cai làm thuê. Theo lời gợi ý của Xuân thì Xuân sẽ ứng trước cho cả hai 500 ngàn đồng, khi sang bên kia biên giới trót lọt, Xuân sẽ ứng thêm cho mỗi người 1 triệu đồng...

Sáng 9/10, cả hai giấu gia đình đi theo Xuân sang Lào Cai. Họ được đưa đến một nhà nghỉ tại thành phố và bị ép ký vào một bản cam đoan với nội dung tự nguyện đi làm tiếp viên trong 6 tháng, với mức lương thoả thuận.

Thanh biết mình bị lừa nên vờ xin đi vệ sinh rồi trốn ra trạm điện thoại công cộng gọi điện cầu cứu người nhà và gọi thẳng đến trực ban Công an tỉnh Lào Cai trình báo sự việc. 

Sau đó, Thanh đã quay lại và lôi Hoa cùng đi. Biết được hoàn cảnh của hai cô bé, bác xe ôm tốt bụng đã nhận lời chở hai cô chạy trốn.

Ngày 17/10, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, CA  tỉnh Lai Châu đã khởi tố vụ án, bắt Vũ Thị Xuân, 22 tuổi, trú tại xã Nà Cang (Than Uyên, Lai Châu) về hành vi mua bán phụ nữ.

Theo Công an nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá