Gã bạn trai đốn mạt

Khoảng 20 giờ ngày 14/9/2004, Đinh Văn Thành, sinh năm 1985, dân tộc Tày trú tại bản Đoỏng (xã Tri Phương, Tràng Định, Lạng Sơn) cùng người yêu là Mùng Thị H. (sinh năm 1988) trú tại xã Quốc Khánh, cùng huyện, đi dự sinh nhật một người bạn trong bản Đoỏng về.

Đêm khuya thanh vắng, lúc này đã 23 giờ đêm, sẵn có chất men trong người, nên Thành và H rẽ vào một bờ ruộng ngồi tâm sự. Hai người ngồi ôm nhau tâm tình. Bỗng có tiếng huýt sáo ở đâu vọng tới, Thành cầm đèn pin hướng lên trời bấm mở hai lần…

Trong màn đêm xuất hiện hai thanh niên và tiếng quát vọng từ một giọng khản đặc vì rượu: “Chúng mày làm gì ở đây?”. Chỉ nghe thấy vậy, Đinh Văn Thành hốt hoảng vơ quần áo vụt chạy mất. H đang luống cuống với thân hình không còn một mảnh vải thì một thanh niên lao vào ôm và giở trò đồi bại. H chống cự quyết liệt đồng thời kêu cứu.

Tên còn lại thấy vậy giữ lấy H nhưng bị H xô ngã xuống ruộng. Song H không chống đỡ được lâu. Khoảng vài phút sau có một đôi trai gái cũng ngồi tâm sự gần đó nghe tiếng kêu cứu liền chạy đến, rọi đèn pin… Thấy vậy, hai tên đành bỏ chạy…

Sau khi vụ việc xảy ra, Mùng Thị H đau đớn nhận ra người yêu của mình chính là “tác giả” của vụ “cướp tình”. Quá uất ức nên H đã làm đơn tố cáo hành vi hiếp dâm của Đinh Văn Thành cùng đồng bọn. Qua xác minh, thu thập tài liệu, Công an huyện Tràng Định đã khởi tố bị can và bắt giam đối với Đinh Văn Thành, Đinh Văn Báo và Đinh Văn Tựu.

Quá trình điều tra, bọn chúng khai nhận: Đinh Văn Thành và Đinh Văn Báo (SN 1978), Đinh Văn Tựu (SN 1982) đều là chỗ bạn bè với nhau. Ngày 14/9/2004 trên đoạn đường vắng, Thành gặp các “chiến hữu” và tâm sự dạo này sinh lý mình “có vấn đề” và gợi ý: “Tối nay có sinh nhật, con gái xã Quốc Khánh ra bản Đoỏng chơi nhiều lắm, có thích “chuyện ấy” không? Nếu thích thì ra khu vực Pò Hai!”.

Hiểu ý Thành cho “ăn ké” bạn gái, bọn chúng bàn bạc khi nào đến Pò Hai, Tựu sẽ huýt sáo để bọn chúng đến điểm hẹn, còn Thành sẽ bấm đèn pin lên trời hai lần để báo hiệu chỗ Thành và bạn gái đang ngồi. Tối hôm đó, Báo và Tựu rủ nhau đi uống rượu để lấy thêm khí thế…

Cuối tháng 3/2005, Toà án nhân dân tỉnh Lạng Sơn sẽ đưa vụ án này ra xét xử. Đinh Văn Thành, Đinh Văn Tựu và Đinh Văn Báo bị truy tố về tội “hiếp dâm”. Bài học đau đớn là Đinh Văn Thành ngoài việc đánh mất tình yêu, đánh mất tuổi trẻ, danh dự còn đánh mất cả tương lai trước mắt, vì Thành vốn là sinh viên của trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá