Gã chồng phi dao trúng ngực khiến vợ tử vong

TPO - Sau khi ‘lãnh’ 2 nhát dao từ người vợ trúng ngực và bụng, người chồng ‘ăn thua’ đủ với vợ khi phi thẳng con dao trúng vào ngực người vợ.

Tiến Thắng tại phiên tòa phúc thẩm ngày 25/2. Ảnh: Tân Châu
Tiến Thắng tại phiên tòa phúc thẩm ngày 25/2. Ảnh: Tân Châu

Ngày 25/2, TAND cấp cao tại TP.HCM đã tuyên y án 13 năm tù đối với bị cáo Trần Tiến Thắng, sinh năm 1978, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, Trần Tiến Thắng và vợ là chị Phạm Thị Minh Tâm (SN 1976) cùng chung sống tại quận Bình Tân, TP.HCM.

Sáng ngày 11/2/2014, Thắng và vợ là Tâm nảy sinh mâu thuẫn. Bực tức, Tâm vào bếp lấy một con dao cầm trên tay. Thắng chạy theo ôm giữ vợ từ phía sau. Trong lúc giằng co, Tâm vung dao ra phía sau đâm trúng vào bụng và ngực của Thắng rồi bỏ chạy ra ngoài.

Lúc này, Thắng lấy con dao để trên kệ bếp đuổi theo chị Tâm thì anh Lê Quang H (người dân ở chung cư) phát hiện nên khuyên can Thắng. 

Khi chị Tâm thấy Thắng dừng lại nói chuyện với anh H, chị này đứng lại và tiếp tục chửi Thắng. Tức giận, Thắng phi thẳng con dao trúng vào ngực trái chị Tâm khiến chị này ngã gục xuống đất và tử vong.

Ngày 29/7/2015, TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Trần Tiến Thắng 13 năm tù về tội danh “Giết người”.

Sau bản án sơ thẩm, gia đình bị cáo đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt, tuy nhiên HĐXX xét thấy bản án sơ thẩm là đúng người đúng tội nên đã tuyên y án sơ thẩm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng