“Gạ” đưa CSGT 500 triệu đồng để tẩu tán hơn nửa tấn ngà voi

TPO - Bị CSGT Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện đang vận chuyển hơn nửa tạ ngà voi, một đối tượng đã đề nghị đưa 500 triệu đồng cho lực lượng chức năng để được bỏ qua nhưng bị từ chối.

Lực lượng chức năng kiểm đếm ngà voi bị thu giữ tại Bắc Giang đêm 21/5.
Lực lượng chức năng kiểm đếm ngà voi bị thu giữ tại Bắc Giang đêm 21/5.

Đêm 21/5, khi Tổ tuần tra kiểm soát của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Giang đang làm nhiệm vụ trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Yên Mỹ (huyện Lạng Giang, Bắc Giang) thì phát hiện một chiếc ô tô bán tải có dấu hiệu nghi vấn nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Bằng kinh nghiệm và nghiệp vụ điều tra, các chiến sĩ công an phán đoán các đối tượng này đang vận chuyển hàng có trọng tải lớn nên đã yêu cầu mở khoang chứa đồ. Tuy nhiên, lái xe khăng khăng không mở xe vì nguyên nhân… không có chìa khóa.  

Lực lượng công an ngay lập tức lập biên bản, dẫn giải đối tượng và phương tiện về cơ quan công an tỉnh Bắc Giang để giải quyết thì đối tượng này đề nghị đưa 500 triệu đồng để được “bỏ qua”. Các chiến sĩ công an đã kiên quyết từ chối và tìm cách mở khoang chứa đồ thì phát hiện trên xe có 17 bao tải chứa đồ. Tiếp tục mở các bao tải này ra, qua kiểm đếm xác định có 107 đoạn ngà voi nặng 553,5 kg và một bộ BKS ô tô số 29C-315.68 trên xe.

Quá trình đấu tranh, đến sáng 22/5, đối tượng này khai nhận tên là Nguyễn Quang Huy (SN 1988), trú tại xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. 

Huy khai đang vận chuyển số ngà voi trên từ Thường Tín (Hà Nội) về Lạng Sơn thì bị bắt. Phòng PC67 đã bàn giao đối tượng, chuyển tang vật vụ án cho Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế, Công an tỉnh Bắc Giang tiếp tục điều tra, làm rõ. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá