Gã nuôi heo mạo danh cháu Bí thư tỉnh để lừa đảo

TP - Sáng 14/7, Trưởng Công an TP Mỹ Tho (Tiền Giang) Đoàn Văn Thanh cho biết, đang tạm giữ Bùi Anh Tuấn (ảnh, SN 1984, ở xã Đạo Thạnh) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Gã nuôi heo mạo danh cháu Bí thư tỉnh để lừa đảo
Bắt khẩn cấp Tuấn hôm 12/7, công an thu giữ 1 bộ quân phục CSGT cấp đại úy và nhiều trang bị của ngành công an. Thực tế, Tuấn chỉ là nông dân nuôi heo.

Theo điều tra ban đầu, tháng 4/2013, Tuấn khoe mình là cháu của Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang, có thể lo cho cháu của ông H. (SN 1972, ở Tiền Giang) đang làm nghĩa vụ trong ngành công an, vào biên chế. Cho đến tháng 1/2014, Tuấn đã lấy được của ông H. 130 triệu đồng. Cũng thủ đoạn tương tự, tháng 3/2014, Tuấn lừa lấy của anh L. (SN 1985, ở TP Mỹ Tho) 25 triệu đồng, với lời hứa lo cho 2 người cháu của anh này vào làm việc ở 2 bệnh viện trong tỉnh Tiền Giang.

Mới đây, Tuấn chạy xe máy từ Tiền Giang lên TPHCM, bị CSGT Bến Thành phát hiện vi phạm luật giao thông. Tuấn móc túi lấy ảnh mình mặc quân phục đại úy CSGT, tự giới thiệu đang công tác ở Phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang. Nhờ thế, lỗi vi phạm được bỏ qua, Tuấn còn nhân tiện làm quen với 2 chiến sỹ CSGT tên Giang và Kiệt để sau đó liên hệ vay 20 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng