Gã 'thám tử' chuyên rình quý bà vào nhà nghỉ với trai trẻ

Hằng ngày, Chu Xuân Hiếu, 35 tuổi, ở Thạch Thất, Hà Nội lang thang trước các khách sạn lớn và rình xem có quý bà, quý cô nào từ đó đi ra, sẽ lẳng lặng bám theo về đến tận nhà, sau đó rò la thêm thông tin rồi tống tiền...

Đối tượng Chu Xuân Hiểu tại cơ quan điều tra.
Đối tượng Chu Xuân Hiểu tại cơ quan điều tra.

Tham thì thâm

Tâm lý chung thì bà nào, cô nào chả sợ "gót chân Asin" của mình bị lộ, thế nên khi nghe Hiếu nói: "Đang có người thuê tôi theo dõi chị…", hẳn các bà, các cô sẽ toát mồ hôi vì sợ. Khi ấy, gã đòi bao nhiêu, các nạn nhân cũng phải cắn răng mà chịu.

17h ngày 29/8, Hiếu lang thang đến trước khách sạn V., thuộc địa bàn quận Cầu Giấy thì nhìn thấy một chiếc xe ôtô hạng sang đỗ gần cửa khách sạn. Điều đáng nói là chiếc ôtô bị che biển. Với con mắt của một "thám tử", Hiếu cười thầm trong bụng khi xác định đây sẽ là con mồi bự nên hắn kiên nhẫn ngồi đợi.

Đến hơn 18h cùng ngày thì gã thấy một phụ nữ ngoài 40 tuổi lên xe cùng một thanh niên chỉ đáng tuổi em út chị này. Gã lẳng lặng bám theo, đến gần siêu thị Big C thì chiếc xe dừng lại, thả người thanh niên xuống, còn chị gái U40 tiếp tục lái xe về khu vực Hà Đông, gửi xe vào bãi rồi về nhà.

Chiều hôm sau, Hiếu bắt đầu kế hoạch tống tiền người phụ nữ "tội lỗi". Gã đến một quán tạp hóa gần nhà chị nọ rồi lân la hỏi han thì biết tên của chị là Thanh. Tiếp tục ngồi rình ở quán nước gần đó, đến 20h thì gã thấy xe ôtô của chị Thanh đi qua, gã lên xe bám theo, đến khi người đàn bà này xuống xe, Hiếu đi sát chị Thanh nói nhỏ: "Có người thuê tôi theo dõi chị, tôi đã thấy chị cùng một người đàn ông đi từ khách sạn V ra, bây giờ chị không muốn chuyện này vỡ lở thì phải mất tiền".

Nhìn thấy một gã đàn ông to béo, hầm hố, nói chắc nịch như dao chém đá, chị Thanh vội vàng mở ví lấy 5 triệu đồng ra đưa cho gã. Hiếu vẫn cầm tiền nhưng chê ít. Chị Thanh bảo gã đợi để đi vay thêm. Khoảng 10 phút sau, chị Thanh quay lại đưa tiếp cho Hiếu 15 triệu đồng. Không dễ buông tha con mồi như thế, Hiếu làm trò: "Chị phải đưa cho tôi 30 triệu đồng để tôi cho các anh em khác, không chúng nó sẽ nói tôi không ra gì, tôi chỉ lấy 10 triệu thôi, còn 20 triệu là của chúng nó". Gã còn mặc cả: "Nếu chị có luôn bây giờ thì tôi sẽ bớt cho chị 5 triệu đồng". Chị Thanh đành hẹn gã hôm sau sẽ đưa hết và hai bên cho nhau số điện thoại.

Thông qua công tác nắm tình hình địa bàn, Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận Hà Đông đã nắm được thông tin vụ việc của chị Thanh nên đã động viên chị này hợp tác, cung cấp tài liệu. Sáng hôm sau, tức ngày 31/8, Hiếu gọi điện thoại cho chị Thanh tiếp tục đòi tiền và hẹn gặp chị tại địa bàn phường Mộ Lao, Hà Đông. Gã vô cùng cáo già khi liên tục thay đổi địa điểm nhận tiền, quá trình đó, gã vẫn đi xe máy theo ôtô của chị Thanh, quan sát hai bên đường, đề phòng chị báo Công an.

Thời điểm này, mọi hoạt động của Chu Xuân Hiếu đã lọt vào vòng vây của cơ quan điều tra. Nhưng phút cuối, gã đột ngột thông báo với chị Thanh, hôm nay không lấy tiền nữa. Nhận định rất có thể đối tượng gian xảo giả kế nghi binh để đánh lừa cơ quan điều tra, nên các cán bộ, chiến sĩ Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận Hà Đông vẫn không rời mắt khỏi gã. Quả nhiên, gã phóng vụt lên rất nhanh, ép sát xe ôtô của chị Thanh, gõ cửa kính nói: "Tiền đâu đưa đây!". Khi hắn vừa thò tay nhận tiền thì lập tức bị quật ngã.

Gã 'thám tử' chuyên rình quý bà vào nhà nghỉ với trai trẻ - ảnh 1
Vừa nhận án được 10 ngày, tiếp tục phạm tội

Ngồi trước mặt tôi là gã đàn ông to cao lực lưỡng, đôi mắt luôn vằn lên những tia nhìn hằn học, lạnh lùng. Một điều tra viên bảo, Chu Xuân Hiếu rất lì lợm, ngang bướng, "nói chuyện" với gã rất khó. Nhưng có vẻ như không khó, dù ban đầu gã tỏ ra khó chịu và chuẩn bị tâm lý đối phó với các câu hỏi liên quan đến hành vi cưỡng đoạt tài sản, khi thấy tôi cứ dông dài chủ đề tình yêu của các quý bà, quý cô, thì gã sôi nổi, hào hứng hẳn.

Hiếu kể, trước đây gã làm tài xế xe tải, nhưng công việc bấp bênh, lúc có lúc không, thu nhập không ổn định. Vợ gã là giáo viên mầm non, mới sinh được một đứa con. Từ khi rời quê Thạch Thất lên thành phố, vợ chồng gã thuê nhà ở Hà Nội, cuộc sống đắt đỏ, tốn kém chỉ trông chờ vào đồng lương của vợ nên gã túng quẫn làm liều.

Cách hôm bị bắt đúng 10 ngày, Chu Xuân Hiếu đã phải ra tòa về tội cưỡng đoạt tài sản. Gã bị Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm xử phạt 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Một vụ việc cũng tương tự như vụ hắn vừa gây ra với chị Thanh. Gã lang thang ở khu vực đường Hoàng Quốc Việt, nơi có nhiều nhà nghỉ, khách sạn. Con mồi của gã là một phụ nữ gần 50 tuổi.

Chị này khi nghe hắn ghé sát tai nói: "Tôi đã nhìn thấy chị vào nhà nghỉ cùng một người đàn ông" thì tá hỏa tam tinh, vội vàng móc hơn hai triệu đưa cho gã. Và, cái máu tham của gã đã làm hại gã khi Hiếu tiếp tục đòi chị này phải đưa 10 triệu đồng cho mình mới chịu, khiến chị buộc lòng phải gạt hết xấu hổ, tai tiếng để trình báo cơ quan Công an.

- "Cơ duyên" nào khiến một người đàn ông to cao vạm vỡ lại chọn cho mình một công việc rất chi là không đáng mặt nam nhi thế nhỉ?

- Cách đây 6-7 năm, hồi em còn ở quê, được một chị nhờ đi theo dõi chồng và đánh con bồ của chồng. Em bắt được đôi đó tại nhà nghỉ nhưng thấy con bé đó trẻ quá chả muốn đánh, với lại ông chồng cũng xin. Sau đó chị ấy trả công em mấy triệu đồng.

Anh có vẻ hợp với nghề thám tử nhỉ! Ngày xưa có học hành trường lớp nào liên quan đến nghề này không, hoặc đã từng đi làm cho công ty thám tử nào chưa?

- Em thì chả theo trường lớp nào, nhưng em có trình độ. Em cũng nhiều tài lẻ lắm. Từng lọt vào top 20 giải Sao Mai.

Gã 'thám tử' chuyên rình quý bà vào nhà nghỉ với trai trẻ - ảnh 2

Sao không theo nghề ca hát?

- Sướng ca vô loài mà chị.

Anh nghĩ gì khi dọa nạt những người phụ nữ chân yếu tay mềm để lấy tiền của họ?

- Em có dọa đâu. Em nghĩ là họ có lỗi. Em chỉ làm cái việc cảnh báo họ nên dừng lại, quay về với gia đình, chồng con. Bị một lần như thế họ sẽ sợ.

Họ đâu có lỗi với anh!

- Vâng, họ không có lỗi với em nhưng ở góc độ nào đấy thì em đang giúp họ.

Họ có lỗi, còn anh thì sao?

- Ngồi đây thì đương nhiên là có tội rồi chị ạ. Em không có tội thì làm sao em bị bắt.

Làm thế nào mà anh lấy được số điện thoại và biết hoàn cảnh gia đình của những người phụ nữ ấy?

- Có gì đâu, em hỏi bà hàng nước, bà bán tạp hóa là ra ngay.

Và thế là lựa cơm gắp mắm à? Nhưng làm sao để phân biệt được một người phụ nữ vào khách sạn với bồ với một người phụ nữ độc thân đi cùng người tình vào đó?

- Có gì đâu chị, nhìn bàn tay họ thì biết ngay. Người nào đang ở cùng chồng sẽ đeo nhẫn cưới.

Chưa chắc. Như tôi chẳng hạn, có đeo nhẫn cưới đâu.

- Do cảm giác nữa, em nhìn cái biết ngay.

Nhưng anh vừa bị xử 18 tháng án treo cũng với hành vi này, chỉ cách đây đúng 10 ngày, sao lại tiếp tục gây án nhanh thế?

- Chả biết nói thế nào.

Vụ gần đây nhất anh có mất nhiều thời gian tìm hiểu "con mồi" không?

- Không. Khi nhìn thấy họ vào nhà nghỉ là em linh tính được ngay.

Khi anh nói với chị Thanh rằng, có người thuê anh theo dõi, thái độ chị ấy như thế nào?

- Bà ấy mặt tái mét, chân tay run rẩy.

Những người phụ nữ ngoại tình cũng có nhiều lý do lắm đấy. Biết đâu, những nạn nhân của anh có đời sống hôn nhân không hạnh phúc thì sao?

- Xã hội mình vẫn không chấp nhận chuyện đó. Họ muốn thế chỉ có sang Tây mà ở.

Thế còn đàn ông ngoại tình?

- Dù sao cũng vẫn chấp nhận được, vì các cụ nhà ta từ xưa đã thế rồi mà, năm thê bảy thiếp.

Công việc lái xe không ổn hay sao mà anh lại bỏ?

- Vâng, thu nhập bấp bênh, lúc có việc lúc không.

Anh lái xe như thế thì có sử dụng ma túy không?

- Dân lái xe thì chị biết rồi đấy. Em có nói không dùng thì chị cũng không tin. Bây giờ ra xã hội, anh em đi chơi cắn một hai viên là chuyện bình thường.

Anh chắc là đông anh em "xã hội" lắm nhỉ?

- Trước em bị tạm giam ở quận Hoàn Kiếm, có cả trăm anh em đến tiếp tế.

- Oách thế mà cũng từng đau khổ vì tình?

- Ngày xưa em yêu một đứa con gái, sau đó nó bỏ em. Em bị thần kinh mất nửa tháng, "nhặt lá đá ống bơ" suốt.

Khi tôi đăng hình Chu Xuân Hiếu lên facebook cá nhân, dù che mặt nhưng vẫn có một phụ nữ nhận ra gã. Chị gọi cho tôi, kể rằng cách đây hai năm, chị cũng là nạn nhân của gã. Bữa đó, chị phải nộp cho gã 10 triệu đồng. Tôi động viên chị đến cơ quan điều tra trình báo nhưng vì xấu hổ, chị chỉ cảm ơn tôi và dặn tôi không được tiết lộ danh tính. Rất có thể, nạn nhân của Chu Xuân Hiếu không dừng lại ở con số 3 người như trong bài viết này.

Theo Cảnh Sát Toàn Cầu

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá