DMCA.com Protection Status

Gã thợ mộc sa lưới vì 'khoe' gần 1 tỷ đồng trộm cắp

TPO - Sau khi đột nhập tiệm vàng, khoắng sạch số vàng, bạc trị giá gần 1 tỷ đồng, gã thợ mộc Lý Văn Minh đem khoe với một người bạn và sự việc bị bại lộ.

Đối tượng Lý Văn Minh
Đối tượng Lý Văn Minh

Ngày 24/2, Cơ quan CSĐT – Công an TP Hà Nội cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Lý Văn Minh (SN 1999, quê Tuyên Quang) về hành vi trộm cắp tài sản. 

Theo hồ sơ vụ án, cuối tháng 5/2016, sau khi nghỉ làm ở xưởng mộc, Minh xin vào làm việc tại cửa hàng kinh doanh đồ gỗ ở đường Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Sau ít ngày làm việc tại đây, Minh phát hiện cửa hàng vàng Bảo Tín (gần nơi Minh làm việc) có nhiều tài sản có giá trị nhưng buổi đêm không có người trông nên Minh nảy sinh ý định trộm cắp.

Ngày 14/6/2016, Minh chuẩn bị búa đinh, kìm, đục, tô vít (dụng cụ lấy của tổ thợ mộc), cùng găng tay, khẩu trang cho vào một chiếc túi rồi đi bộ đến cửa hàng vàng để trộm cắp tài sản. Khi đến nơi, Minh thấy cửa hàng khoá ngoài, không có người trông coi nên đã vòng ra phía sau, trèo tường vào bên trong, dùng dụng cụ cậy phá khoá, lấy sạch số trang sức vàng bạc, đá quý có trong cửa hàng cùng 2 chiếc đồng hồ đeo tay nữ tổng trị giá gần 1 tỷ đồng, rồi tẩu thoát.

Đến sáng 18/6/2016, Minh cho toàn bộ số tài sản trộm cắp được vào thùng cát – tông để mang về quê tiêu thụ. Trên đường đi bắt xe về quê, Minh gặp một người bạn và được người này mời vào nhà chơi. Tại nhà của người bạn này, Minh mở hộp cát – tông, khoe số vàng bạc lấy cắp được và sau đó, sự việc bị bại lộ. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng