Gã trai lẻo mép trả giá vì truyền bá phim “18+”

TPO - Có chút kiến thức về công nghệ thông tin, gã trai lập tức nghĩ ra “diệu kế” bằng việc lập trang web rồi truyền bá các bộ phim sex nhằm thu hút quảng cáo. Cái giá phải trá cho gã trai này không phải là nhỏ.

Gã trai hám lợi đã phải trả giá đắt
Gã trai hám lợi đã phải trả giá đắt

Ngày 28/10, TAND TP Hà Nội tuyên phạt 24 tháng tù đối với Hoàng Văn Điệp (SN 1987, xã Thượng Hòa, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) về hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy. 

Cáo buộc từ cơ quan công tố thể hiện, tháng 9/2012, Điệp rời quê lên thuê nhà trọ của chị Nguyễn Thị Lan (ở bán Đảo đảo Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội). Tại đây, do không có công ăn việc làm, nhưng vốn sẵn có chút kiến thức về công nghệ thông tin, gã trai nảy sinh ý định lập trang web khiêu dâm để trục lợi quảng cáo. 

Nghĩ là làm, ngay lập tức, Điệp lập trang web zingphim…, rồi thuê hosting (dung lượng duy trì trang web của một máy chủ) từ một công ty cổ phần dữ liệu, với kinh phí 1,2 triệu đồng/tháng.

Để thu hút người truy cập nhằm tăng thứ hạng của website, với mục đích lôi cuốn các tổ chức, cá nhân thuê quảng cáo, Điệp đã sao chép địa chỉ đường dẫn các phim có nội dung đồi trụy từ một số trang web sex và đăng tại mục “Phim cấp 3 (18+)” của web mình tạo dựng. 

Theo thống kê, đã có 444 phim trong trang web nói trên. Tài liệu điều tra thể hiện, tính đến ngày 25/11/2013, có 3.272.925 lượt truy cập vào web, Điệp thu lợi bất chính 3 triệu đồng tiền quảng cáo.

Ngày 14/11/2013, thanh tra Sở Thông tin truyền thông Hà Nội phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính đối với Điệp về hành vi cung cấp các phim, ảnh có nội dung tuyên truyền, kích động, dâm ô, đồi trụy. Đồng thời, cơ quan này đã xử phạt 30 triệu đồng, buộc Điệp phải xóa bỏ các thông tin vi phạm trên trang web.

Tuy nhiên, chỉ sau ít ngày bị phát hiện, Điệp tiếp tục tái diễn hành vi phạm tội của mình. Đến ngày 25/11/2013, hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy mới dừng lại khi cơ quan công an vào cuộc.

Quá trình xét xử, Điệp không thành khẩn khai nhận và cho rằng, mục đích lập trang web chỉ là chia sẻ thông tin với mọi người. Với tình tiết này, bị cáo đã bị vị đại diện cơ quan công tố đề nghị xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá