DMCA.com Protection Status

Gã trai thuê bốc vác vào khoắng tài sản nhà chị họ

TPO - Thấy đồ đạc trong nhà chị họ quá lớn không thể tự mang đi, đối tượng thuê 6 người bốc vác đến vận chuyển đem đi tiêu thụ.

Nguyễn Văn Long tại toà phúc thẩm.
Nguyễn Văn Long tại toà phúc thẩm.

Ngày 10/9, TAND TP Hà Nội mở phiên toà phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Long (SN 1992, ở Ba Đình, Hà Nội) về tội trộm cắp tài sản.

Theo án sơ thẩm, Long và chị họ mình là Lê Thị Hoa (SN 1980) ở cùng một toà nhà. Ngày 8/6/2015, Long thấy chị Hoa đi vắng nên dùng thanh sắt cậy cửa vào nhà nhằm trộm cắp tài sản.

Vào trong, Long phát hiện nhiều đồ đạc như bàn ghế, đồ gỗ, tranh đá quý, tủ rượu… rất cồng kềnh nên không thể tự mình mang đi. Đối tượng liền đi gọi người mua đồ cũ đến trực tiếp trả giá.

Long đồng ý bán số đồ trong nhà với giá 3 triệu đồng. Lúc này, một họ hàng của Long là Nguyễn Thị Tuyết (SN 1960, ở Ba Đình, Hà Nội) đi qua liền ngỏ ý mua lại số đồ trên với giá 10 triệu đồng.

Lập tức, Long thuê 6 người bốc vác chuyển một bức tranh đá quý, bàn ghế gỗ, tủ rượu trong nhà chị Hoa sang nhà cô Tuyết. Nhận 10 triệu đồng, Long trả cho những người bốc vác 1,2 triệu còn lại đối tượng trả nợ và tiêu sài cá nhân.

Ngày 12/6/2015, chị Hoa về nhà thì tá hoả khi thấy đồ đạc trong nhà “không cánh mà bay” nên đi trình báo cơ quan công an. Long bị bắt giữ và bị TAND quận Ba Đình tuyên phạt 15 tháng tù.

Chị Hoa cho rằng ngoài những đồ vật kể trên chị còn mất quạt trần, điều hoà nên làm đơn kháng cáo. Trong đơn, bị hại cũng đề nghị toà phúc thẩm xét xử bà Tuyết về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Kết thúc phiên toà, HĐXX nhận thấy việc bà Tuyết mua số đồ đạc trên do không biết đó là đồ ăn trộm. Còn việc điều hoà, quạt của chị Hoa bị mất không phải do Long lấy cắp, cơ quan công an đã tách hồ sơ xử lý riêng. Vì vậy, toà bác kháng cáo của chị Hoa, tuyên y án sơ thẩm.

*Tên bị hại và người liên quan đã được thay đổi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng