Gã 'xã hội đen' níu kéo cuộc tình bằng... súng

Đi chơi về, Ngọc sửng cồ với người yêu. Trong lúc hai người lời qua tiếng lại, Ngọc rút súng rulo ra bắn.

Nạn nhân Huỳnh Thị Hồng Tuyết đang điều trị tại BV Đà Nẵng.
Nạn nhân Huỳnh Thị Hồng Tuyết đang điều trị tại BV Đà Nẵng.

Trưa ngày 11/3, tại phường An Xuân, TP Tam Kỳ (Quảng Nam) đã xảy ra vụ nổ súng kinh hoàng khiến một phụ nữ bị đạn bắn xuyên gò má. Điều đặc biệt, hung thủ sau khi gây án đã vội vã vứt lại khẩu súng và 6 viên đạn để đưa nạn nhân vào viện cấp cứu, rồi bỏ trốn sự truy tìm của lực lượng Công an.

Nhân thân của hắn nhanh chóng được xác định là Trương Văn Ngọc (41 tuổi, ở TP.Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk) vốn khét tiếng đòi nợ thuê và cho vay nặng lãi ở phố núi. Ngọc cũng chính là gã "chồng hờ" mà nạn nhân cố trốn tránh..

Khoảng 10h30' ngày 11/3, cả khu phố số 6 trên đường Trần Văn Dư ở khối phố 6 (phường An Xuân, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam) hoảng hốt khi nghe một tiếng súng nổ lớn. Sau khi vụ nổ, ngay tại ngôi nhà số 35 người dân phát hiện chị Nguyễn Thị Hồng Tuyết (42 tuổi) nằm gục bên vệ đường, trên khuôn mặt đẫm máu bởi một vết bắn xuyên thủng gò má.

Cạnh chị, một gã đàn ông trên tay còn lăm lăm khẩu súng rulo, quắc mắt, miệng lạnh lùng "không có chuyện chi mà xem, tao bắn chim bị lạc đạn...", hòng đe dọa những người xung quanh đến can thiệp.

Quá biết "danh tiếng" sừng sỏ, dữ dằn của Trương Văn Ngọc (41 tuổi), một tên xã hội đen máu lạnh ở TP. Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk. Lại khiếp hãi khi trên tay hắn còn lăm lăm khẩu súng, nên người dân quanh khu phố chỉ còn biết lo lắng, không dám ngăn cản hắn bế xốc nạn nhân lên xe máy và phóng đi.

Vụ việc ngay sau đó cũng được cấp báo đến Công an TP. Tam Kỳ. Tuy nhiên, khi gia đình chị Tuyết và lực lượng Công an có mặt tại bệnh viện thì Ngọc đã tẩu thoát, vứt lại khẩu súng trong nhà vệ sinh...

Vết thương do súng bắn vào vùng mặt quá nguy kịch, nạn nhân Huỳnh Thị Hồng Tuyết đã được bệnh viện Đa khoa Quảng Nam chuyển viện ra cấp cứu và phẩu thuật khẩn cấp tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng...

Điều tra ban đầu của Công an TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) cho biết, Trương Văn Ngọc là một đối tượng cộm cán, cờ bạc khét tiếng và hành nghề cho vay nặng lãi kiêm đòi nợ thuê. Ngọc đã qua một đời vợ, có con riêng, hiện đang quan hệ tình cảm, sống chung như vợ chồng với nạn nhân Tuyết tại TP. Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk).

Khẩu súng hung khí Ngọc sử dụng để bắn nạn nhân là loại súng rulo tự chế. Qua tìm hiểu, nạn nhân Tuyết là một người phụ nữ có nhan sắc, tính tình rất vui vẻ, nhưng đã 42 tuổi vẫn chưa lập gia đình riêng.

Cách đây hai năm, Tuyết quen và có tình cảm với "phi công trẻ" Trương Văn Ngọc thua tuổi cô. Tuy Tuyết là gái "quá lứa lỡ thì" nhưng khi biết Tuyết có quan hệ với Ngọc, gia đình cô đã ngăn cản mối quan hệ này. Do bởi những ngày đầu quen Tuyết, thường lui tới nhà cô ở số nhà 35 đường Trần Văn Dư, gã đàn ông tên Ngọc này đã có những biểu hiện khó gần. Hắn luôn tỏ ra bí hiểm, lầm lỳ và rất cộc cằn với Tuyết.

Nhân ngày dỗ cha hôm 19/2, Tuyết mượn cớ đòi Ngọc đưa cô về Tam Kỳ để thăm gia đình và nhân cơ hội này để chấm dứt mối quan hệ với gã xã hội đen này. Thật bất hạnh cho Tuyết, ngay cả khi về đến Tam Kỳ, Ngọc vẫn không chịu buông tha, hắn đeo bám, ở lỳ trong nhà người tình. Thậm chí còn rượu chè, cờ bạc rồi thua tiền dẫn đến gây gỗ, cãi cọ với Tuyết.

Trước hôm xảy ra vụ Ngọc dùng súng bắn thẳng vào Tuyết, những người quanh khu phố còn nghe tiếng Ngọc lớn tiếng chửi bới và đe dọa sẽ bắn chết Tuyết nếu cô không chịu quay về cam phận sống với hắn như trước đây.

Trưa ngày 11/3, đi chơi về, Ngọc sửng cồ với người yêu, trong lúc hai người lời qua tiếng lại, Trương Văn Ngọc đã rút cây súng rulo ra bắn vào đầu người tình.

Trưa ngày 12/3, khi gặp chúng tôi ở khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, quá bức xúc trước hành động ác nhân của gã con rể hờ, bà Nguyễn Thị Thanh (72 tuổi) mẹ ruột của Tuyết đã chia sẻ với PV: Khoảng 10 giờ 30 phút sáng, đang loay hoay trong nhà thì tôi nghe tiếng súng nổ to lớn, nhưng cứ tưởng là súng ở đâu đó nổ chứ không biết là thằng giang hồ đó bắn vào con gái tôi.

Đến khi, mấy cháu sinh viên đang trọ học ở nhà kêu lên có người dùng súng bắn chết chị Tuyết rồi thì tôi vội chạy ra. Nhưng cũng chỉ kịp nhìn thấy thằng Ngọc xốc con bé lên xe máy phóng đi... Khi đưa con tôi đến Khoa cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, Ngọc còn nói dối với các bác sĩ là Tuyết bị đạn bay trúng. Rồi hắn lẻn vào nhà vệ sinh của bệnh viện giấu cây súng rulo và bỏ trốn''.

Ngày 12/3, Công an TP.Tam Kỳ cho biết thêm qua kiểm tra điện thoại của nạn nhân Nguyễn Thị Hồng Tuyết, Công an đã phát hiện có rất nhiều hình ảnh của Ngọc, trong đó có ảnh Ngọc tự tay chĩa súng vào đầu. Đây cũng tang vật vụ án.

Tuy nhiên, đây là vụ việc với hành vi dùng súng giết người có tính chất đặc biệt nghiêm trọng nên Công an TP.Tam Kỳ đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc lên cho Phòng PC 45 của Công an tỉnh Quảng Nam điều tra, xử lý theo thẩm quyền. Hiện cơ quan Công an đang truy bắt Ngọc đồng thời phối hợp với gia đình vận động hung thủ ra đầu thú

Theo Hoài Thu

Cảnh sát toàn cầu

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng