Gần 40 năm tù cho nhóm đối tượng đâm chết người ở quán cà phê

TPO - Nhóm thanh niên hẹn nạn nhân ra quán cà phê để nói chuyện rồi ra tay giết hại. Cả 4 đối tượng sau đó bị kết án gần 40 năm tù.

Gần 40 năm tù cho nhóm đối tượng đâm chết người ở quán cà phê

Ngày 11/5, TAND tỉnh Bình Dương đưa ra xét xử nhóm thanh niên gồm: Lê Văn Linh (21 tuổi), Ngân Văn Đông (25 tuổi), Trương Văn Quân (26 tuổi, đều quê Thanh Hóa) và Hồ Phi Chân (28 tuổi, quê Cà Mau).

Gần 40 năm tù cho nhóm đối tượng đâm chết người ở quán cà phê - ảnh 1  Các đối tượng

Theo cáo trạng, vào lúc 19h tối ngày 15/1/2017, Đông, Linh, Quân đến uống bia tại quán nhậu T.N., thuộc phường An Phú, TX.Thuận An. Sau đó, Linh điện thoại cho Nguyễn Văn Tư (34 tuổi, quê Phú Thọ) đến nhậu. 

Khi Tư đến nơi thì thấy 3 người này đã say nên Tư đã gọi điện cho Lê Văn Chung (22 tuổi, quê Thanh Hóa) đến chở Linh về phòng trọ. Một lát sau, Chung đến quán nhậu chở Linh, Đông và Quân về. Trên đường về, có một người điều khiển xe máy chạy ngược chiều rọi đèn pha vào mặt Đông nên Đông yêu cầu Chung quay xe lại đuổi theo để đánh người này.

Do Chung không làm theo nên Đông đã dùng tay đánh Chung thì được Linh căn ngan. Đến khoảng 20h30 cùng ngày, nhóm Tư hẹn nhóm của Linh đến quán cà phê Đ.Q., ở phường Tân Bình, TX.Dĩ An để “nói chuyện”. 

Biết có thể đánh nhau nên Linh vào phòng trọ của mình lấy 2 con dao rồi đưa cho Đông và Quân, Linh lấy 1 cây ba khúc giấu trong người rồi cả 3 tìm đến quán cà phê. Còn Tư đã điện thoại cho Huỳnh Công Định (34 tuổi, quê Đồng Tháp) kể lại sự việc nên Định đã tìm đến quán cà phê. Trên đường đi, Định gặp Chân (là bạn xã hội của Định) nên đã cùng nhau đến quán. 

Tại đây, Định và Chân đến trước gặp nhóm của Đông nhưng “nói chuyện” bất thành, xảy ra xô xát. Lúc này, Đông rút con dao “thủ” sẵn trong người đâm nhiều nhát vào Định khiến nạn nhân ngã gục. Đâm xong, nhóm của Đông rời khỏi hiện trường. Khi Tư và Chung đến quán thì phát hiện Định nằm bất động dưới nền nhà nên đi cấp cứu nhưng Định đã chết trên đường đến bệnh viện. 

Ngày 16/1/2017, Linh, Quân đến cơ quan công an đầu thú, còn Đông bị lực lượng chức năng tỉnh bắt khi đang lẩn trốn tại tỉnh Kon Tum.

Sau khi xem xét các tình tiết của vụ án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Ngân Văn Đông 17 năm tù, Lê Văn Linh 13 năm tù, Trương Văn Quân 8 năm tù về tội “giết người” và Hồ Phi Chân 18 tháng tù về tội “gây rối trật tự công cộng”.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng