Gần 500 người thác loạn trong 'nhà hàng không bếp'

Rạng sáng nay (17/6), khi bất ngờ ập vào kiểm tra Nhà hàng Blue Club, TP HCM, cơ quan chức năng phát hiện gần 500 thanh niên nam nữ đang chen nhau lắc lư theo tiếng nhạc chát chúa trong không gian chỉ hơn 100 m2.

Khi đoàn kiểm tra vào, Nhà hàng Blue Club đông nghẹt người

Ngay khi phát hiện có lực lượng công an, dàn điều chỉnh nhạc mini do DJ "tác nghiệp" đang dập ầm ầm đột nhiên tắt ngấm, làm tỉnh giấc cho các "khách quý" tuổi từ 18 đến 30.

Toàn bộ các nam thanh nữ tú này vội lao ra cửa thoát hiểm, dẫm đạp lên nhau, tranh lối xuống cầu thang, để lại sàn nhảy nhiều viên thuốc lắc, các vỉ thuốc tránh thai mà các "tay chơi" định nuốt vào bụng nhằm đối phó với việc kiểm tra nước tiểu của cơ quan công an.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Blue Club (Câu lạc bộ Xanh) này thuộc Công ty TNHH thực phẩm dinh dưỡng nước, thuê lại lầu 1, khu B của trung tâm thương mại Hoàng Thành, số 77-89 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Thành, quận 1.

Dù được cấp phép hoạt động là nhà hàng nhưng từ lâu, nơi đây đã không có bếp mà biến tướng thành sàn nhảy theo mô hình vũ trường khép kín. Điều hành hoạt động tại câu lạc bộ là bà Tuyết Vân, nhưng khi lực lượng chức năng kiểm tra và sau đó là triệu tập, bà chủ này vẫn tránh mặt.

Rất nhiều rượu ngoại tại  Blue Club

Không được phép bán rượu có độ cồn trên 30 độ, nhưng trên các bàn của CLB này bày la liệt các loại rượu mạnh. Cơ quan chức năng phát hiện trên 800 chai rượu ngoại mạnh các loại còn nguyên và đã qua sử dụng do khách gửi lại.

Đặc biệt, còn có hàng trăm tem nhập khẩu rượu đã in sẵn được cất giấu kỹ trong kho. Ghi nhận ban đầu cho thấy, Blue đã dùng những con tem này để dán lên những chai rượu ngoại trị giá hàng triệu đồng, phục vụ các quý khách.

Tem nhật khẩu rượu ngoại bị nghi la giả

Địa điểm kinh doanh này đã bị cơ quan chức năng xử lý gần 10 lần do các lỗi vi phạm như kinh doanh rượu không phép, hoạt động quá giờ quy định... Tuy nhiên, sau mỗi lần nộp phạt hành chính, Blue vẫn "chứng nào tật nấy".

Theo một cán bộ kiểm tra, sàn nhảy trá hình này được thiết kế xập xệ, hệ thống cách âm xung quanh là những miếng mút tồi tàn và chỉ có duy nhất một lối thoát hiểm ra ngoài. Tuy nhiên, cầu thang xuống dưới chỉ rộng khoảng 1 m. "Nếu xảy ra cháy nổ, thiệt hại về người và của như vụ cháy tại trung tâm thương mại ITC là không tránh khỏi", vị cán bộ này cho biết.

Cái gọi là "Thang thoát hiểm" của Blue Club

 Hiện tại, công tác niêm phong tang vật vẫn chưa kết thúc. Vụ việc do phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội công an TP HCM phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện.

Theo Vnexpress - Ảnh H.Vinh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá