Gần 70 cán bộ chiến sỹ mật phục, đấu súng với tội phạm ma túy

TP - Đánh giá về chuyên án này, đại uý Mai Hoàng - Phó trưởng Công an huyện Vân Hồ, trực tiếp chỉ đạo tổ đánh án gồm 20 người cho biết: Ban chuyên án đã phải cử trinh sát lăn lộn trong đêm tối, mưa gió ẩm ướt hàng tháng trời để nắm bắt được hoạt động của các đối tượng.

108 bánh heroin và 5 khẩu súng thu giữ được của nhóm tội phạm
108 bánh heroin và 5 khẩu súng thu giữ được của nhóm tội phạm
Đây là đường dây tội phạm hoạt động rất chuyên nghiệp, tinh vi, xảo quyệt. Các “ông trùm” ở bên kia biên giới đã thuê những đối tượng có sức khỏe tốt, thông thạo đường núi rừng, có thể mang vác ma túy luồn lách qua các cánh rừng với quãng đường hơn 60km. 
   

Ban ngày chúng ăn chơi, ngủ nghỉ, đến đêm khuya mới hành động. Hơn nữa, chúng được trang bị súng quân dụng, sẵn sàng bắn trả lực lượng chức năng.

Đêm 18, rạng sáng 19/7, Ban chuyên án đã huy động 68 cán bộ, chiến sĩ được trang bị quân tư trang đầy đủ, với sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Bộ Công an, Cục CSĐT tội phạm ma túy, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Ban giám đốc Công an tỉnh Sơn La, huyện Vân Hồ, Mộc Châu... 

Các trinh sát chia ra nhiều mũi tiến công, đào hào mai phục, sẵn sàng chiến đấu; 6 chú chó nghiệp vụ cũng được huy động để vây bắt tội phạm.

“Chuyên án được đánh giá rất thành công. Chỉ đáng tiếc là một đồng chí - thượng uý Chiêm đã hy sinh vì trúng đạn, đồng chí Hà bị thương nặng ở đùi, một số khác trong đó có tôi bị thương nhẹ ở chân trong quá trình đuổi bắt” - đại uý Mai Hoàng chia sẻ.

Ngoài ra, một chú chó nghiệp vụ lao vào vồ các đối tượng cũng đã bị chúng bắn chết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng