Gây 15 vụ cướp giật sau khi ra tù

Sau 10 cây số trốn chạy, dù vứt xe xuống ruộng cây um tùm, nghi can gây 15 vụ cướp giật vẫn bị cảnh sát vây bắt.

Hôm nay, thiếu tá Đinh Trọng Dung, Trưởng Công an huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết đơn vị đã khởi tố, tạm giam 3 tháng với Nguyễn Quốc Vân (30 tuổi) về tội Cướp giật tài sản.

Vài tháng qua tại huyện Tân Kỳ liên tiếp xảy ra các vụ cướp giật vào chiều tối hoặc rạng sáng. Nạn nhân thường là phụ nữ đi xe máy, người đi chợ một mình, bị kẻ gian áp sát rồi gây án.

Gây 15 vụ cướp giật sau khi ra tù - ảnh 1 Nguyễn Quốc Vân bị bắt tại xã Nghĩa Bình sau khi vứt xe máy chạy vào ruộng lẩn trốn. Ảnh: Văn Tuấn/VnExpress

Công an huyện Tân Kỳ cử nhiều nữ trinh sát hình sự hóa trang thành thiếu nữ đeo túi xách chạy xe máy hay đóng giả người đi chợ để nhử tên cướp nhưng hắn không xuất hiện.

Rạng sáng 1/9, nghe tiếng kêu cứu của chị Lê Thị Lan (47 tuổi), cảnh sát đang phục kích gần đó đã phóng xe máy đuổi theo nghi can cướp hụt túi. Với sự hỗ trợ của người dân, công an đã bắt được nghi can Nguyễn Quốc Vân sau quãng đường chừng 10 cây số.

Vân khai có hai tiền án tiền sự về Cướp giật tài sản và trộm cắp, ra tù 3 năm trước và đã một mình gây 15 vụ cướp giật. Vân còn tham gia băng nhóm 3 người, chuyên cướp giật tài sản trên địa bàn Tân Kỳ và vùng phụ cận. Chúng không biết nhà của nhau, quy định là sau 2 đến 3 ngày đi cướp sẽ tụ tập tại một điểm đã hẹn để ăn chia và bàn kế hoạch. Nhóm này cũng không sử dụng điện thoại liên lạc để tránh bị cảnh sát phát hiện.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá