Gây án mạng từ chuyện hất đổ bàn cờ

Từ chuyện bên bàn cờ, Dũng và Giáp tìm tới gây gổ với anh Tuân. Hai bên xảy ra ẩu đả, Giáp rút dao đâm một nhát vào ngực anh Tuân, khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

20h ngày 8/1/2015, Bùi Văn Dũng, sinh 1985, ở thôn Vĩnh Dương, xã Trấn Dương, huyện Vĩnh Bảo, đến quán Café Trần Tuấn ở đường 17 cùng xã uống nước.

Lúc đó trong quán còn có các anh Trần Văn Trường, sinh 1982; Đặng Ngọc Quyền, sinh 1978; Bùi Văn Vũ, sinh 1990 và Hoàng Đình Lâm, sinh 1976, ở cùng thôn, đang ngồi đánh cờ nên Dũng sà vào xem. Khi anh Trường hỏi: “Đi đâu đấy” thì Dũng vùng vằng hỏi lại: “Thằng nào hỏi gì, hỏi phải có tên tuổi” rồi hất các quân cờ trên bàn xuống đất rồi nhảy tót lên ngồi.

Thấy chướng mắt, vợ anh Trần Đình Tuân, sinh 1983, là chủ quán cafe ra bảo “Chú ngồi sang bên kia” thì Dũng cà khịa: “Để ghế thì tao ngồi” rồi hất toàn bộ quân cờ xuống đất và nói: “Chúng mày nghỉ chơi”. Bức xúc, anh Trường nói: “Mày làm gì đấy” thì Dũng xông vào đấm luôn nhưng không trúng...

Lúc này, anh Tuân ở trong nhà bước ra hỏi: “Mày làm gì ở quán tao” rồi hai bên cãi cọ, xô xát. Anh Tuân đấm vào mặt Dũng nhưng được mọi người can ngăn. Dũng lên xe nổ máy ra về, khoảng 10 phút sau quay lại quán, rút điện thoại gọi em trai là Bùi Văn Giáp, sinh 1990, cầm tuýp sắt đến “nói chuyện”.

Ngay sau đó Giáp xông vào quán hỏi: “Thằng nào đánh anh tao” thì anh Tuân trả lời “Tao!”. Vậy là Giáp vung ngay tuýp sắt vụt anh Tuân nhưng mọi người can ngăn đẩy ra ngoài quán. Anh Tuân đi phía sau tiếp tục to tiếng với anh em Giáp liền bị chúng hành hung.

Nổi khùng, anh Tuân vào trong quán lấy gậy ra đuổi đánh Giáp nhưng vừa ra đến cửa quán thì bị Giáp rút dao đâm một nhát vào ngực, gục tại chỗ. Sau đó anh được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trên đường đi do mất máu cấp. Các tên Giáp và Dũng đã cầm theo hung khí bỏ trốn.

Ngay sau khi nhận tin, Công an huyện Vĩnh Bảo đã tổ chức điều tra truy xét ráo riết. Khó khăn rất lớn của tổ truy bắt là xác định hướng đi của các đối tượng bởi sau khi gây án, Giáp và Dũng đã thay đổi sim điện thoại, không liên lạc với gia đình, bạn bè. Công an huyện vừa tích cực động viên gia đình kêu gọi anh em Dũng ra đầu thú để hưởng khoan hồng pháp luật, vừa tập trung xác định hướng đi của chúng. Đến 22h cùng ngày, quần chúng cung cấp thông tin Giáp đã lên khu vực Cầu Nghìn để bắt xe khách vào miền Nam.

Xác định Giáp là đối tượng gây án trực tiếp, Công an huyện đã cử một tổ công tác gồm 5 đồng chí lên đường truy đuổi, quyết không để hung thủ trốn thoát. Đến thành phố Thanh Hóa, Giáp xuống xe và thuê nhà nghỉ ngủ qua đêm. Sáng hôm sau, hắn liên lạc với một người thân đến đón rồi cùng đi ăn sáng, loanh quanh tại một số điểm vui chơi trên địa bàn. Đến 13h ngày 9/1, tổ công tác xác định chính xác địa điểm ẩn trốn của Giáp và tiến hành bắt giữ.

Đối với Bùi Văn Dũng, được công an và gia đình vận động, đến 11h ngày 9/1, hắn đã ra đầu thú. Nội vụ đang được cơ quan công an điều tra, xử lý.

Theo Bảo Nguyên

Báo An Ninh Hải Phòng

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng