Gây rối tại Tòa án, người đàn ông bị xử 6 tháng tù giam

TPO - Ông Ca cùng một số người thân đến tham dự phiên tòa hành chính nhưng do vắng mặt người tham gia tố tụng nên HĐXX tạm hoãn. Sau đó, ông Ca cùng những người này đã gây rối, to tiếng tại Tòa án nhân dân Nghệ An.

Vào 14h ngày 26/3, Tòa án nhân dân thành phố Vinh đã mở phiên tòa xét xử hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Ngô Trí Ca (SN 1970), trú tại Trường Thi, Tp Vinh, tỉnh Nghệ An về tội danh “Gây rối trật tự nơi công cộng”.

Sau khi nghiên cứu hồ sơ vụ án và kết quả xét hỏi tại phiên tòa, Hội đồng Xét xử đã tuyên phạt Ngô Trí Ca với mức án: 06 tháng tù giam. Rất đông người có mặt tại phiên tòa theo dõi sự việc đã rất đồng tình với mức án dành đối với bị cáo.

Trước đó, sáng 19/10/2018, ông Ca cùng với một số người thân đến tham dự phiên tòa hành chính sơ thẩm tại trụ sở TAND tỉnh Nghệ An. Tuy nhiên, do vắng mặt đại diện UBND huyện Đô Lương và một số người tham gia tố tụng, nên HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa. Chủ tọa phiên tòa hướng dẫn bên đương sự đến gặp Thư ký hành chính của tòa để nhận giấy triệu tập mở lại phiên tòa vào lần sau.

Ông Ca cùng một số người yêu cầu thư ký tòa án tỉnh Nghệ An phải đưa giấy triệu tập ngay, không được để chờ quá lâu rồi nói lớn tiếng. Chưa dừng lại ở đó, những người này kéo đến trước phòng làm việc thư ký tòa án rồi lớn tiếng chửi bới, la hét ầm ĩ.

Nghệ An: Gây rối tại Tòa án, người đàn ông bị xử 6 tháng tù giam - ảnh 1 Bị cáo Ca tại phiên tòa.

Thấy thế, hai cán bộ của tòa đã đến can ngăn, giải thích, yêu cầu giữ trật tự nhưng ông Ca và một người đàn ông không những không nghe mà còn chỉ tay mà mặt đe dọa, chửi bới, gây náo loạn khu vực tòa.

Lúc này, hai cán bộ khác của TAND tỉnh tiếp tục khuyên nhủ, giải thích nhưng bị ông Ca nắm vào cổ áo lôi một nam cán bộ tòa án. Ngoài ra, khi thấy một cán bộ Tòa án tỉnh đang dùng máy điện thoại để quay lại sự việc, ông Ca tiến đến tát vào mặt cán bộ tòa án này, làm rơi kính xuống đất và bị vỡ. Chỉ đến khi bảo vệ và cơ quan chức năng đến yêu cầu ông Ca cùng người thân mới chịu ra khỏi khu vực tòa án. Trước sự việc trên, cán bộ TAND tỉnh Nghệ An đã phải trình báo đến Công an TP Vinh xử lý vụ việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng