Gây trọng án, 7 học sinh ra hầu tòa

Ngày 27/9, TAND TP HCM đã xét xử vụ án Phan Trọng Thành và đồng bọn về tội "Giết người". Bản án 35 năm tù (trong đó có 3 năm tù treo) đã khép lại giấc mơ học đường của 7 cậu học trò trong sự nuối tiếc của biết bao người thân và bè bạn.

Các bị cáo trong vụ án

Như thường lệ, cứ vào khoảng 20h những ngày đi học thêm, N.T.P lại đứng gần con ngõ nhỏ trên đường Đỗ Thừa Luông đợi bạn đến đón về.

Ngày 1/8/2005, P đang đứng đợi bạn trai là Thành thì bị Trần Văn Huấn cùng 3 thanh niên khác đến gần, buông lời chọc ghẹo, phả khói thuốc lá vào mặt.

Trên đường chở bạn về, nghe P kể lại việc bị nhóm của Huấn trêu chọc như trên, phần vì tức giận thay cho bạn, phần vì muốn tỏ… khí nam nhi với bạn gái nên sau đó Thành đã kể lại sự việc với bạn là Phùng Minh Cảnh và trở lại con hẻm tìm Huấn đánh trả thù nhưng không gặp.

Ngày 2/8/2005, Thành tiếp tục rủ Cảnh, Nguyễn Đăng Khoa, Trần Thanh Hiếu, Phạm Ngọc Duy, Nguyễn Thế Bảo, Nguyễn Quốc Huy (trừ Hiếu đang học lớp 11, còn lại tất cả đều đang là học sinh lớp 12) đi đánh Huấn.

Đến hẻm 14 Đỗ Thừa Luông, Thành phân công Huy, Duy, Cảnh làm nhiệm vụ cảnh giới và trông xe bên ngoài, cầm 3 con dao mang theo đưa cho Bảo, Khoa và bản thân, Hiếu cầm đá. Cả 3 tên hùng hổ xông vào nhà Huấn.

Thấy Huấn đang ngồi ăn cơm cùng gia đình, Thành, Khoa, Bảo vẫn lao vào chém Huấn, Hiếu dùng đá ném vào nhà Huấn rồi lên xe của đồng bọn đang chờ sẵn tẩu thoát.

Về phía Trần Văn Huấn, do được đưa đi cấp cứu kịp thời nên tính mạng được bảo toàn nhưng bị thương tật vĩnh viễn với tỷ lệ thương tích 24%.

Xét thấy tính chất nghiêm trọng của vụ án, cơ quan CSĐT Công an quận Tân Phú đã nhanh chóng vào cuộc. Tại cơ quan điều tra, Thành, Khoa, Bảo, Cảnh, Huy, Duy, Hiếu đã thú nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Căn cứ vào hành vi phạm tội của từng bị cáo, Tòa tuyên phạt Thành, Khoa, Bảo 7 năm tù/mỗi bị cáo, Hiếu bị phạt 5 năm tù giam, Cảnh, Duy bị phạt 3 năm tù giam, Huy cũng bị phạt 3 năm  tù nhưng được hưởng án treo

Theo Nguyễn Hoa
Công an Nhân dân

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá