Ghê rợn lời khai của nghi can trong vụ thảm sát ở Lào Cai

Tại trụ sở công an huyện, nghi can Tẩn Láo Lở bước đầu khai nhận tội ác của mình. Theo lời khai của Lở, trước thời điểm xảy ra vụ án, đối tượng có cãi nhau với chị Tẩn Tả Mẩy ở khu vực khe suối. Sau đó, Tẩn Láo Lở đã dùng gậy đập vào đầu nạn nhân...

Lấy lời khai Tẩn Láo Lở.
Lấy lời khai Tẩn Láo Lở.

Ngày 5/9, Công an huyện Bát Xát, Lào Cai cho biết đã bắt giữ Tẩn Láo Lở (SN 1992, ở thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, Bát Xát, Lào Cai). Đây là đối tượng bị tình nghi giết 4 người trong một gia đình ở cùng thôn.

Theo đó, Lở bị bắt vào tối 4/9 tại một cánh rừng gần hiện trường vụ án khi đang trên đường trở về nhà riêng của mình.

“Quá trình vây bắt, Lở không kịp phản kháng, bị tóm gọn và đưa về trụ sở công an huyện. Công an tỉnh đang trực tiếp lấy lời khai đối tượng”, thượng tá Doãn Thanh Sơn, Trưởng Công an huyện Bát Xát nói.

Theo thông tin từ từ Công an Nhân dân, ngay trong đêm 4/9, các điều tra viên đã tiến hành hỏi cung đối tượng gây án. Tại Công an huyện Bát Xát, nghi can Tẩn Láo Lở bước đầu khai nhận tội ác của mình.

Theo lời khai của Lở thì trước thời điểm xảy ra vụ án, đối tượng có mâu thuẫn với  chị chị Tẩn Tả Mẩy ở khu vực khe suối. Trong quá trình cãi vã, Tẩn Láo Lở đã dùng gậy đập vào đầu nạn nhân... Sau đó hắn quay lại lần lượt ra tay hạ sát các nạn nhân khác.

Trước khi lục lọi lấy tài sản, hắn không quên nhồi đạn súng kíp, đặt bẫy với ý định "thanh toán" nốt anh Tẩn Ông Nải là chồng và cha của các nạn nhân.  

Dù không biết chữ, nhưng Tẩn Láo Lở lại là một kẻ cực kỳ gian manh. Trong thời gian trốn chạy, Tẩn Láo Lở thường di chuyển ở các lán nương, mỗi nơi đối tượng chỉ ở đó vài ngày rồi lại đi ngay.

Đối tượng đi dọc theo các nương ở khu vực, cách xa hiện trường, đi bộ khoảng hàng tiếng đồng hồ và di chuyển liên tục, đột nhập vào các lán nương của người dân tìm đồ ăn rồi lại bỏ trốn vào sâu trong rừng... 

Theo báo Pháp luật Việt Nam, sáng nay (6/9), Công an tỉnh Lào Cai đã đưa nghi can Tấn Láo Lở đến hiện trường vụ thảm án ngày 9/8/2016 để thực nghiệm lại diễn biến vụ án. 

Theo Công an nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá