Ghen mù quáng, đánh vợ dã man

TP - Truyền phải đứng trước vành móng ngựa bởi trận đòn ghen dã man của y với vợ xảy ra ngày 19/6/2005... Hắn dùng dây trói 2 tay vợ mình ra sau lưng, dùng dao lam cạo hết lông ở vùng kín của chị...

Làm việc ở Cty Dịch vụ kỹ thuật dầu khí PTSC Vũng Tàu với mức thu nhập 4-5 triệu đồng/tháng, chán cảnh cơm quán nên Truyền muốn lập gia đình.

Vài lần về thăm nhà ở Lâm Đồng, Truyền đã làm quen được với một cô gái xinh xắn tên Nguyễn Thị Thanh Thúy. Năm 2005, đám cưới của Truyền và Thúy được tổ chức. Sau khi kết hôn Truyền đưa Thúy về TP Vũng Tàu thuê nhà để ở. 

Cuộc sống ban đầu của họ rất hạnh phúc. Truyền hàng ngày đi làm việc tại Xí nghiệp Cảng dịch vụ dầu khí PTSC, Thúy ở nhà nội trợ. Không muốn phụ thuộc vào đồng lương của chồng và cũng muốn  kiếm cho mình một nghề, Thúy đi học may và đến một quán Internet làm thêm. 

Truyền thì nghi vợ  có người đàn ông khác, đánh đập tra khảo vợ. Không chịu nổi sự ghen tuông vô cớ, Thúy đã bỏ về nhà mẹ ruột ở Lâm Đồng. Truyền lại về Lâm Đồng xin lỗi vợ cùng gia đình vợ để đón  Thúy về lại TP Vũng Tàu. Tuy nhiên Truyền vẫn “tính nào tật nấy”.

Truyền phải đứng trước vành móng ngựa bởi trận đòn ghen dã man của Truyền với vợ  xảy ra vào ngày 19/6/2005. Trước đó, ngày 18/6/2005 Truyền gọi điện về nhà không gặp vợ nên đã xin nghỉ việc ngoài biển trở vào bờ. Về tới nhà Truyền đóng cửa phòng  rồi dùng dây trói 2 tay Thúy ra sau lưng. Rồi y dùng dao lam cạo hết lông ở vùng kín của chị Thúy.

Sau đó gã dùng ổ khóa cửa, hơ lên bếp ga cho nóng, rồi dùng kìm kẹp ổ khóa dí vào má trái, vai và cả vùng kín, gây bỏng nặng cho chị Thúy. Thúy đau đớn kêu cứu thì Truyền bật nhạc thật to để hàng xóm không nghe thấy tiếng kêu. Đau đớn về thể xác, tinh thần bị hủy hoại Thúy làm đơn tố cáo hành vi dã man, tàn bạo của Truyền với cơ quan bảo vệ pháp luật.

Theo giấy chứng nhận thương tích, chị Thúy bị 8 vết thương trên mặt, ngực, vùng đùi. Kết luận giám định pháp y số 215 ngày 1/9/2005 của tổ chức Giám định pháp y tỉnh BR-VT thì thương tật của chị Thúy phỏng độ I-II, xếp thương tật 15% vĩnh viễn.

TAND TP.Vũng Tàu đưa vụ án ra xét xử và tuyên phạt Phan Văn Truyền 24 tháng tù treo. Hành vi của Truyền không phải chỉ là gây thương tích mà còn có yếu tố làm nhục người khác nên mức án 24 tháng tù treo dành cho Truyền  đã gây bất bình cho dư luận nhất là chị em phụ nữ.

Cuối tháng 4/2006 Viện KSND tỉnh BR-VT đã có văn bản kháng nghị bản án hình sự sơ thẩm của TAND TP.Vũng Tàu, đề nghị xét xử lại vụ án theo hướng sửa bản án sơ thẩm: Không cho bị cáo Phan Văn Truyền được hưởng án treo.

Âu đây cũng là bài học  đối với những ai ghen tuông mù quáng coi thường pháp luật, xem thường tính mạng và sức khỏe người khác.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá