Giả bảo vệ ngân hàng phá trụ ATM

Lúc 3h ngày 10-4, một nhóm bảo vệ khu phố phát hiện hai đối tượng giả dạng bảo vệ ngân hàng đang phá trụ ATM của ngân hàng Techcombank tại cổng trường tiểu học Lê Lai số 150 đường Tây Thạnh (P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM) đã khống chế, bắt giữ và giao cho công an phường xử lý.

Giả bảo vệ ngân hàng phá trụ ATM

Hiện trường trụ ATM bị đột nhập
Hiện trường trụ ATM bị đột nhập.

Đối tượng bị bắt giữ khai là hai cậu cháu Hồ Thanh T., 22 tuổi và Trần Quang Đ., 14 tuổi (cùng ngụ Đồng Tháp). Theo người nhà của đối tượng, T. là sinh viên năm cuối, còn Đ. là học sinh lớp 9, cả hai được gia đình chăm lo ăn học tại TP.HCM.

Bảo vệ khu phố Võ Tuấn Khanh cho biết, cùng thời điểm trên, năm bảo vệ đi tuần tra thì phát hiện một người rất trẻ, mắt đeo kính cận, mặc sắc phục xanh nhạt của bảo vệ ngân hàng đang canh cửa trụ ATM có ghi dòng chữ “máy đang bảo trì”, trong khi bên trong lại phát ra âm thanh đục phá rất khả nghi nên tiến hành xét hỏi và phát hiện T. đang loay hoay cạy phá trụ ATM để trộm tiền.

Ông Nguyễn Minh Hiến, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Mạng lưới của ngân hàng Techcombank khẳng định: “Chiếc máy ATM bị các đối tượng cạy chỉ hư hại phần cửa bên ngoài và không tổn thất phần tiền bên trong”.

Tại cơ quan điều tra, T. khai đã mượn hai bộ đồng phục bảo vệ ngân hàng của một người bạn rồi mang theo búa, đục, xà beng và một con dao đi mở két sắt trụ ATM.

Công an P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú đang mở rộng điều tra sự việc.

Theo Sơn Bình
Tuổi Trẻ

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá