Gia cảnh của các nạn nhân vụ thảm án ở Tiền Giang

TPO - Đến 14h chiều 13/8, công an tỉnh Tiền Giang phối hợp công an huyện Châu Thành cùng các đơn vị nghiệp vụ có liên quan để khám nghiệm hiện trường vụ việc. Đồng thời nhiều lực lượng trinh sát đã tiến hành truy bắt nghi phạm trong vụ sát hại làm 3 người trong một gia đình ở ấp 4, xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang tử vong.

Đến 14h chiều 13/8, công an tỉnh Tiền Giang vẫn phối hợp công an huyện Châu Thành cùng các đơn vị nghiệp vụ có liên quan để khám nghiệm hiện trường vụ việc. Đồng thời nhiều lực lượng trinh sát cũng đã tiến hành truy bắt nghi phạm trong vụ sát hại làm 3 người trong một gia đình ở ấp 4, xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang tử vong.
Gia cảnh của các nạn nhân vụ thảm án ở Tiền Giang - ảnh 1 Hiện trường vụ việc (Ảnh: Đức Thịnh).
Ngồi bên ngoài hàng rào chờ đợi việc khám nghiệm hiện trường để điều tra vụ việc của cơ quan chức năng, bà Nguyễn Thị Hồng Xuân (SN 1967, ngụ xã Thạnh Phú, huyện Châu Thành) - bà nội của cháu Phan Ngọc Anh (SN 2013) đau xót kể lại, con trai bà là anh Phan Minh Bằng (SN 1990) có quen biết và yêu chị Đinh Thị Ngọc Ngân (SN 1994). Đến năm 2012 thì đôi trẻ tổ chức đám cưới, công việc của anh Bằng và chị Ngân là làm gia công nữ trang bạc rồi giao cho các cơ sở kinh doanh.
Gia cảnh của các nạn nhân vụ thảm án ở Tiền Giang - ảnh 2 Quan tài đưa đến  để chuẩn bị cho việc hậu sự các nạn nhân.
Vào đầu năm 2013, chị Ngân sinh cháu gái Phan Ngọc Anh. Đến khoảng giữa năm 2015 do "cơm không lành canh không ngọt" nên anh Bằng và chị Ngân li dị. Do cháu Anh chỉ vừa 2,5 tuổi nên toà án cho chị Ngân quyền nuôi dưỡng, đồng thời anh Bằng có trách nhiệm cấp dưỡng nuôi con.
Thông thường cứ 2 tuần thì cháu Anh được đón về nhà nội chơi vào chiều thứ sáu đến chiều chủ nhật thì bên nội đưa cháu Anh trở về ngoại để đi học hành. Cũng vào chiều qua 12/8, cháu Anh vừa được bên nhà nội đưa trở về nhà ngoại để thứ hai đi học thì vụ việc đau lòng đã xảy ra.
Gia cảnh của các nạn nhân vụ thảm án ở Tiền Giang - ảnh 3 Nhiều người dân tập trung theo dõi (Ảnh: Đức Thịnh).
Còn bà Nguyễn Thị Ba (SN 1944, ngụ xã Long Định, huyện Châu Thành) nghẹn ngào cho biết, bà có họ hàng với bà Lê Thị Hoa (SN 1974). Sáng nay khi nghe hung tin bà lập tức có mặt tại nhà người thân nhưng công tác khám nghiệm hiện trường chưa xong nên bà vẫn đứng đợi ở bên ngoài hàng rào của căn nhà.
Bà Ba nói thêm, sau khi li dị chị Ngân đã kết hôn với Nguyễn Đăng K (SN 1987, ngụ tỉnh Đồng Tháp) - nghi phạm gây ra thảm án. Tuy là bà con họ hàng nhưng bà Ba cũng không biết  mặt K.
Gia cảnh của các nạn nhân vụ thảm án ở Tiền Giang - ảnh 4 Bà Nguyễn Thị Hồng Xuân đau lòng khi nhắc đến cháu nội (Ảnh: Đức Thịnh).
Theo một người thân khác của chị Ngân cho hay, hiện tại, chị Ngân bán rau củ ở khu công nghiệp Tân Hương.
Theo người dân, gần 5h ngày 13/8, họ nghe thấy tiếng kêu cứu phát ra từ nhà bà Lê Thị Hoa (SN 1974) nên lao tới ứng cứu. Tại đây họ phát hiện cháu Phan Ngọc Anh (SN 2013) - cháu ngoại của gia chủ đã tử vong dưới gốc dừa trong sân nhà, thi thể Anh được quấn trong chiếc mền. Trong nhà, người dân tìm thấy bà Lê Thị Hoa cùng con gái Định Thị Ngọc Ngân (SN 1994) trong tình trạng đã tử vong. 
Gia cảnh của các nạn nhân vụ thảm án ở Tiền Giang - ảnh 5 Bà Nguyễn Thị Ba là bà con cô cậu với bà Lê Thị Hoa (Ảnh: Đức Thịnh).
Người sống sót duy nhất trong nhà là con thứ của gia chủ - Định Thị Ngọc Ánh (SN 2001) Đây cũng chính là người đã kêu cứu khi hung thủ rời đi.
Theo thiếu nữ 17 tuổi này, anh rể của mình là Nguyễn Đăng K (SN 1987, ngụ tỉnh Đồng Tháp) đã gây ra thảm án. Nghi phạm này đã giết chết những người trong nhà và bóp cổ mình, tuy nhiên khi phát hiện Ánh chưa chết, K chỉ trói em lại rồi bỏ đi. Được biết, nghi phạm K đã lấy xe máy của chị Ngân và nhiều tài sản trong nhà.
Gia cảnh của các nạn nhân vụ thảm án ở Tiền Giang - ảnh 6 Công an thu giữ nhiều đồ vật có liên quan đến vụ việc (Ảnh: Đức Thịnh).
Riêng chồng bà Hoa do bận đi nuôi người mẹ ở bệnh viện nên không có mặt ở nhà vào thời điểm xảy ra án mạng trên.
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng