Gia cảnh của cô gái bị kẻ cuồng tình sát hại

"Em nó khoe được nhận học bổng, tháng trước gọi điện thoại về dặn không phải gửi tiền ra chỉ cần gạo thôi, vậy mà giờ thì đi mãi mãi", người mẹ nghèo khóc nấc trong đám tang con gái.

Gia cảnh của cô gái bị kẻ cuồng tình sát hại

Gia cảnh của cô gái bị kẻ cuồng tình sát hại

> Nữ sinh sống sót kể lại chuyện em gái bị sát hại
> Nước mắt người mẹ có con bốn tuổi bị kẻ cuồng dâm sát hại

"Em nó khoe được nhận học bổng, tháng trước gọi điện thoại về dặn không phải gửi tiền ra chỉ cần gạo thôi, vậy mà giờ thì đi mãi mãi", người mẹ nghèo khóc nấc trong đám tang con gái.

Bức hình về Trang do bạn bè của cô cung cấp
Bức hình về Trang do bạn bè của cô cung cấp.

Sau chặng đường hơn một trăm cây số, đêm 21-11 gia đình bà Đỗ Thị Thiện đã đưa thi thể Trần Thị Huyền Trang về Thanh Hóa để an táng. Hay tin con gái ngoan ngoãn của bà đang học tại Hà Nội bị sát hại vào rạng sáng cùng ngày, dân làng bàng hoàng, đau xót.

Sáng 22-11, nhiều người hàng xóm đã đến chia sẻ với gia đình. Từ lúc đưa linh cữu con ra đồng, người mẹ gầy gò chỉ biết khóc ngất. Người thân luôn túc trực bên cạnh, động viên bà vượt qua nỗi đau quá lớn này.

Nhìn di ảnh con gái có gương mặt sáng, đôi mắt trong veo trên bàn thờ, ông Trần Hữu Thành ôm mặt gục xuống. Trang là niềm hãnh diện của vợ chồng ông. “Cháu hiền lành, chăm chỉ, vậy mà”, người bố đau đớn, bỏ lửng câu nói.

Gia cảnh nhà ông khó khăn. Trang là con cả. Không đỗ đại học, Trang được mẹ động viên sang năm thi tiếp nhưng cô sợ “tốn tiền và chậm mất một năm” nên thi khoa Quản trị nhà hàng của Cao đẳng Du lịch Hà Nội và trúng tuyển. “Nó bảo, muốn học thật nhanh để sớm ra trường, kiếm tiền giúp đỡ bố mẹ nuôi các em”, bà Thiện tiếp lời chồng.

"Em nó được nhận học bổng, tháng trước còn điện thoại về dặn không phải gửi tiền ra, chỉ cần ít gạo thôi", người mẹ nghèo nói về con và cho biết Trang làm lớp phó, được các bạn yêu quý.

Trong câu chuyện đầy nước mắt, của người mẹ nghèo bảo bà làm công nhân tối mới về. Lúc còn ở nhà, ba đứa em nhỏ đều do Trang chăm sóc thay mẹ. Ngày 20-10, Trang gọi điện về chúc mừng và dặn mẹ giữ gìn sức khỏe để còn lo cho các em. Vài ngày trước, nhớ con, bà gọi điện giục về thăm nhà. Con gái hẹn cuối tháng sẽ tranh thủ về giúp mẹ chuẩn bị vụ đông xuân.

"Đã hơn hai tháng nay tôi không được gặp con bé. Giờ thì vĩnh viễn không gặp được nữa rồi’, nói đến đây, bà lại khóc. Ai cũng sụt sùi nước mắt cảm thương cô gái xinh đẹp đoản mệnh.

Căm giận khi nói về hung thủ Vũ Văn Thành, bà Thiện cho hay nửa tháng trước hắn có gọi điện thoại về gia đình để hỏi thăm. "Tôi ngạc nhiên hỏi sao có số điện thoại thì cậu ta cho biết xin từ một người bạn. Cậu ta chỉ xưng là bạn của con bé thôi, chứ không nhắc gì đến chuyện yêu đương", bà nói.

Ngay sau đó, gia đình hỏi Trang về cậu ta bởi từ trước đến nay chưa từng nghe cô bé nói về người này. Trang nói với mẹ rằng Thành có tình cảm với mình, song cô không thích và đã cắt đứt quan hệ. Cô dặn mẹ hễ Thành gọi điện thì đừng nghe máy.

“Con tôi đã nói không thích yêu đương phải lo học hành, thế mà nó không buông tha, nhẫn tâm sát hại con bé. Con đi rồi, đau lòng mẹ xót lòng cha lắm con ơi", tiếng khóc của bà Thiện vang vọng trong căn nhà trống hoác.

Khoảng 2h ngày 21-11, Trần Thị Huyền Trang (19 tuổi, sinh viên) và chị họ Trần Thị Hòa giật mình tỉnh giấc khi biết có người đang mở then cửa căn phòng trọ của mình tại phường Yên Hòa, Hà Nội. Nhận ra kẻ đột nhập là Thành, Hòa vội la lên và bị tên này đâm vào tay. Hắn lao vào khống chế Trang.

Cảnh sát phá cửa ập vào, ghi nhận Trang và Thành nằm bất động trong phòng. Khi được đưa cấp cứu, bác sĩ xác định Trang đã tử vong. Thành bị bắt về hành vi giết người.

Theo Thanh Hòa
VnExpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá