Giả công an, hù dọa lừa đảo tiền tỉ

TPO - Ngày 9/8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và Chức vụ (PC46, Công an TPHCM) đã bắt khẩn cấp nghi can Lục Minh Hải (30 tuổi, quê Đồng Nai) để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nghi can Hải. Ảnh CA.
Nghi can Hải. Ảnh CA.

Theo công an, nghi can Hải có liên quan đến đường dây giả danh công an, gọi điện hù dọa các nạn nhân để lừa đảo, chiếm đoạt nhiều tỉ đồng. Nghi can Hải là người cung cấp thẻ ATM cho các đối tượng khác trong đường dây trên để các đối tượng này làm phương tiện chiếm đoạt tiền của nhiều nạn nhân. Với mỗi thẻ ATM Hải cung cấp sẽ được hưởng lợi 1.5 triệu đồng.

Khi đã có được những thẻ ATM mà Hải cung cấp, các đối tượng trong đường dây của Hải đã thực hiện nhiều cuộc gọi điện giả danh công an để hù họa các nạn nhân, yêu cầu chuyển tiền rồi chiếm đoạt.

Giả công an, hù dọa lừa đảo tiền tỉ - ảnh 1 Tang vật công an thu giữ. Ảnh CA.

Cụ thể, đầu tháng 7/2016, bà P.H (49 tuổi, ngụ quận 4, TPHCM) nhận được điện thoại từ người lạ xưng là công an cho biết đang điều tra một vụ án mà nghi vấn bà H có liên quan trong đường dây rửa tiền. Những đối tượng này yêu cầu bà H phải chuyển 800 triệu đồng tiền vào số tài khoản mà nhóm cung cấp để kiểm tra. Tuy nhiên, sau đó số tiền của bà H đã bị các đối tượng này chiếm đoạt. Bằng thủ đoạn tương tự, cùng thời gian này, bà N.T.N (58 tuổi, ngụ quận Tân Bình) cũng bị lừa chuyển hơn 2 tỉ đồng cho các đối tượng trong đường dây của Hải tham gia. Hiện công an đang mở rộng điều tra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá