Giả công an lừa tình, tiền gái trẻ

TPO - Với thủ đoạn lên mạng chát, tự giới thiệu mình là công an để làm quen với các cô gái trẻ, sau khi “tán đổ” đối phương, Đắc lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của họ, cuỗm tài sản.

Giả công an lừa tình, tiền gái trẻ

Ngày 27-4, Công an quận Đống Đa, Hà Nội, ra lệnh tạm giữ hình sự Hà Trọng Đắc (18 tuổi, quê Hải Dương) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt.

Trước đó, ngày 21-4, công an phường Láng Hạ, quận Đống Đa nhận được trình báo của chị Vũ Thị Thủy (23 tuổi, tạm trú Hồ Tùng Mậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội) về việc bị một đối tượng tên Hùng lừa xe máy Sirius.

Chị Thủy cũng cho biết, trước đó quen biết nam thanh niên này qua chát trên internet, sau đó được Hùng hẹn đi ăn. Do Hùng nói không có xe, nên hai người đèo nhau bằng xe máy của chị Thủy. Đến quán ăn, đối tượng lấy cớ ra ngoài nghe điện thoại rồi phóng xe đi mất.

Ngày hôm sau, chị Thủy cố liên lạc với Hùng bằng điện thoại để đòi xe thì nhận được yêu cầu chị phải chuộc với giá 10 triệu đồng. Sau khi chị Thủy nói chỉ có năm triệu, đối tượng đồng ý và hẹn ra bến xe Lương Yên giao dịch và bị Công an quận Đống Đa bắt quả tang.

Qua điều tra xác minh, CQĐT xác định đối tượng là Hà Trọng Đắc, quê Hải Dương. Ngoài xe máy của chị Thủy, đối tượng còn lừa nhiều nạn nhân khác, chiếm đoạt chín xe máy, sáu điện thoại di động, laptop…

Theo lời đối tượng, nạn nhân đầu tiên là cô gái quê Thái Nguyên. Sau khi sử dụng nick chat để làm quen, Đắc bắt đầu "nổ" về bản thân và tự giới thiệu là công an.

Sau một hồi tán tỉnh, cảm thấy “cá đã cắn câu”, đối tượng liền hẹn gặp đi chơi. Sau khi quan hệ tình dục, Đắc lấy trộm một nhẫn vàng ta của “người yêu” bán được ba triệu đồng. Xài hết tiền, đối tượng tìm gặp lại cô gái, tỏ ra ăn năn hối cải và xin được làm lại từ đầu rồi thừa lúc sở hở, gã sở khanh cuỗm nốt ví tiền và máy laptop của nạn nhân rồi bỏ trốn.

Tang vật vụ án
Tang vật vụ án.

Không chỉ dùng thủ đoạn lên mạng tán tỉnh, Đắc còn giả vờ va chạm giao thông với cô gái ở ngã tư Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa để làm quen, xin số điện thoại của nạn nhân. Sau một thời gian ngắn quen biết, đúng ngày 8-3, Đắc ngỏ lời yêu cô gái và rủ cô đi hát karaoke, mua quần áo. Trong lúc bạn gái đang thử đồ, Đắc ra ngoài lấy chiếc Honda Click bỏ trốn.

Cơ quan điều tra làm rõ, sau khi lừa được tài sản của các nạn nhân, Đắc nhờ chú họ là Đào Duy Khánh (25 tuổi, ở phường Nguyễn Trãi, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương) tìm nơi tiêu thụ. Sau khi vụ việc bị phát hiện, Khánh đã ra đầu thú và giao nộp năm chiếc xe máy.

Ngoài ra, Đắc còn là một mắt xích của đường dây tiêu thụ xe gian bán về Quảng Ninh, Hải Dương, Hà Nội do Nguyễn Thanh Bình (24 tuổi, ở phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) cầm đầu.

Ngày 24-4, cảnh sát đã bắt giữ Bình tại chân cầu vượt Lạch Tray. Lúc đó, do ở địa bàn này có một số người muốn nhảy vào đánh tháo Bình, các trinh sát đã bắn chỉ thiên.

Một cán bộ điều tra cho biết, bước đầu CQĐT xác định Đắc gây ra 15 vụ lừa đảo ở Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Nguyên.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá