Giả công an nước ngoài để... buôn bán phụ nữ

P. cùng "bà" Tuyết đi đến khu vực vắng vẻ thì bất ngờ gặp 2 người đàn ông giả danh Công an. Họ dùng còng số 8 bập ngay vào tay P. và bắt nhốt cô, trong khi "bà" Tuyết lấy cớ đi "chạy tiền lo lót" cho 2 bà cháu nhưng rồi... mất hút.

Hoàng Thị Tuyết

Chuyện xảy ra từ cách đây 3 năm, khi cô sơn nữ Trương Thị P., ở xã Ninh Lai, huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) chưa đầy 18 tuổi, khỏe mạnh và xinh xắn, hồn nhiên.

Nhưng gia đình cô bé nghèo lắm, bữa đói, bữa no. Rồi đến một ngày, có người đàn bà cùng xã tên là Hoàng Thị Tuyết (SN 1958), đến nhà P. chơi.

"Xót xa" trước sự vất vả của gia đình, Tuyết để đề nghị thuê P. đi vác hàng ở Lạng Sơn với giá 1 triệu đồng/ tháng. Bố mẹ P. đã đồng ý cho con gái lên Lạng Sơn làm với Tuyết.

Theo cách gọi trong xã, P. gọi Tuyết là "bà", 2 bà cháu đi xe ôtô khách lên Lạng Sơn. Tuyết đưa cô bé đi bộ qua đường tiểu mạch nói là lấy luôn chuyến hàng đầu tiên. Khi trời chập choạng tối thì họ đến một khu vực vắng vẻ, xung quanh là rừng núi âm u.

Bỗng phía trước xuất hiện 2 người đàn ông, một người nói tiếng Việt Nam và một người nói tiếng Trung Quốc. Người nói tiếng Việt Nam hô lên: "Công an đây, chúng mày đã bị bắt".

Cùng với tiếng hô, chiếc còng số 8 đã bập vào tay cô bé P. lúc này đang rúm ró vì sợ hãi. P. thấy bà Tuyết nói gì đó bằng tiếng Trung Quốc với 2 người lạ tự xưng là Công an. Họ đưa P. và bà Tuyết vào một ngôi nhà 2 tầng, tuy nhiên chỉ có P. bị khoá tay trong nhà tắm.

Một lúc sau, P. thấy tiếng bà Tuyết từ ngoài cửa thì thào: "Cháu đừng sợ, bà đi một tý chạy tiền về lo lót cho Công an là bà cháu mình được thả ra ngay".

Tiếng chân bà Tuyết xa dần, không gian trở nên im ắng đến phát sợ. Được khoảng 1 tiếng sau thì P. lại nghe thấy tiếng chân rầm rập, rồi tiếng cánh cửa bị giật mạnh.

Cô bé ngơ ngác khi thấy 1 người phụ nữ đưa 2 người đàn ông lạ vào chỉ chỏ, họ ngắm nhìn P. rồi nói bằng tiếng Trung Quốc với nhau như đang trả giá một món hàng.

Trước khi đi ra ngoài, P. còn nghe người phụ nữ chép miệng bằng tiếng Việt Nam: "Còn trẻ thế mà đã bị bán à?". Nhưng lúc đó, cô còn quá ngây ngô, chưa hiểu thế nào là "bị bán" cả.

Nửa đêm, 2 người đàn ông xem “hàng” lúc trước quay trở lại, họ đưa P. đến một ngôi nhà vắng trên đồi, thay nhau làm nhục cô bé. Sau đó, P. bị bọn chúng tống lên xe đưa đến một động mại dâm của người đàn bà tên Mùi ở khu chợ Ninh Minh, Bằng Tường (Trung Quốc).

Khi được chuyển đến đây và bị bắt làm cái nghề bán thân nhơ nhớp, P. vẫn không hề nghĩ rằng kẻ đẩy mình vào con đường tận cùng này lại là bà Tuyết.

Trong lần đầu tiên bắt P. bán dâm, vì cô bé kháng cự nên đã bị bà Mùi tát lằn mặt và nói rằng: "Mày đã bị bà Hải bán đến đây rồi, đừng có chống cự vô ích". P. hỏi: "bà Hải là ai?" thì được biết bà Hải chính là bà Tuyết.

Cô bé vẫn không tin vì bà Tuyết cũng bị Công an bắt với cô, thì bị bà Mùi dúi đầu: "2 đứa đóng vai Công an chính là đồng bọn của mụ Tuyết đấy!".

Đến lúc này P. mới tỉnh ngộ, hoá ra cô đã rơi vào một cái bẫy người hết sức tinh vi của người đàn bà cùng xã.

Ngậm đắng nuốt cay làm cái nghề bán thân ở xứ người được 3 năm, đến tháng 5/2006, P. đã được Công an Trung Quốc và Công an Việt Nam phối hợp giải cứu, đưa về qua cửa khẩu Trùng Khánh (Cao Bằng). Đón và đưa cô gái về là các chiến sỹ Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Tuyên Quang…

Cùng thời điểm có lời khai của Trương Thị P., các trinh sát của Đội phòng chống tệ nạn Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Tuyên Quang còn nhận được đơn tố giác của ông Tống Thanh H., ở xã Thiện Kế, huyện Sơn Dương.

Ông cho biết từ năm 1998, Tuyết cùng chồng là Triệu Quang Mão (SN 1963), đã lừa con gái ông là Tống Thị T. sang Trung Quốc bán. Mới đây, cô T. mới viết thư được về cho gia đình kể rằng đã bị vợ chồng Tuyết lừa sang bán cho động mại dâm.

Khi cô đã bị bóc lột đến xác xơ thì chúng lại bán cô cho một người đàn ông nghèo, bị chột mắt ở tận vùng núi cao. Bây giờ cô đã có với người chồng khuyết tật ấy 3 đứa con và không thể trở về.

Qua điều tra, xác minh, cơ quan Công an còn làm rõ, ngoài Tống Thị T., vợ chồng Tuyết - Mão còn "liên minh" lừa bán 2 cô gái nữa ở cùng xã Ninh Lai là Lục Thị T. và Hà Thị N.. Còn Tuyết một mình lừa thêm 2 cô gái là Lưu Thị C. và Nguyễn Thị V. mang bán sang Trung Quốc.

Người đàn bà chuyên buôn bán phụ nữ này còn ghê gớm và thủ đoạn hơn nhiều những kẻ đồng nghề khác. Khi "đánh hơi" thấy việc cơ quan Công an điều tra về hành vi của mình, Tuyết đã đến tận nhà các nạn nhân thỏa thuận số tiền đền bù để họ không tố giác hay khai báo khi cơ quan Công an gọi hỏi.

Chẳng hạn, thị đã đến nhà ông Tống Thanh H. thỏa thuận giá cho sự "im lặng" của gia đình ông là 3 triệu đồng. Hay khi Trương Thị P. được lực lượng Công an giải cứu còn chưa kịp về đến Tuyên Quang, Tuyết đã đến nhà P. thương lượng với gia đình cái giá 8 triệu đồng nếu họ khuyên được con gái không tố giác với cơ quan Công an.

Bà ta đã nhầm, những gia đình nông dân ấy nghèo thật, nhưng nhiều người trong số họ không bán sự uất hận của cuộc đời con gái mình bằng vật chất, họ vẫn lần lượt làm đơn tố giác với cơ quan Công an.

Ngày 16/11, Hoàng Thị Tuyết đã bị khởi tố, bắt giam. Vốn là người có kinh nghiệm và kín kẽ trong hoạt động phạm pháp của mình (Tuyết đã từng bị một số đơn vị Công an gọi hỏi vì liên quan đến hoạt động buôn bán phụ nữ nhưng chưa đủ chứng cứ nên không bị khởi tố, bắt giam) nên ban đầu thị khai báo hết sức nhỏ giọt.

Khi không biện minh được về việc lừa bán P. thì bà ta nại ra rằng do P. bị Công an Trung Quốc bắt mang bán, bản thân đi chạy tiền về chuộc không được. Sau Tuyết lại đổ hết tội cho người chồng của mình là Triệu Quang Mão.

Thực ra, cuộc hôn nhân của Tuyết và Mão như một sự chắp vá. Trước đó, Tuyết đã có 2 đời chồng với 9 đứa con, Mão kém Tuyết đến 5 tuổi và là người chồng thứ 3.

Bản thân Mão cũng đã có đời vợ trước có 5 người con. Khi 2 người ly thân với nhau vào năm 2002, Mão tiếp tục vào sống tại thị trấn Long Thành (Đồng Nai), lấy bà vợ 3 đẻ ra 2 đứa con nữa.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và được sự giúp đỡ nhiệt tình của Công an tỉnh Đồng Nai, các trinh sát của đội phòng chống TNXH đã phát hiện ra nơi ở của Mão. Ngày 28/11, Mão đã được các trinh sát dẫn giải về đến Tuyên Quang.

Khi được tin Mão cũng đã bị bắt, biết không đổ quanh được nữa, Tuyết đánh bài im lặng. Nhưng tất cả các chứng cứ, lời khai của nhân chứng cũng như người chồng đồng phạm đã chống lại Tuyết.

Hiện cơ quan điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đang tiếp tục đấu tranh để làm rõ bản chất của vụ việc. Trong 6 cô gái bị Tuyết và Mão lừa bán kể trên, chỉ có Trương Thị P. may mắn được giải cứu trở về, còn phần lớn các cô gái sau khi bị bóc lột đến vắt kiệt ở các động mại dâm đã bị gả bán lấy các ông chồng già, thậm chí khuyết tật tại các bản làng ở vùng sâu vùng xa chưa có điều kiện, hoặc vướng bận những đứa con sinh ra trong các cuộc hôn nhân ép buộc ấy mà không trở về được Việt Nam.

Đau xót hơn, có cô Lục Thị T. đã bị tai nạn giao thông chết ở xứ người.

Theo T. Hoà
Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá