Giả danh cán bộ cấp cao lừa tiền người khiếu kiện

TPO - Khi đám đông tụ tập tại vườn hoa ở Hà Nội để đưa đơn việc đất đai, đối tượng Việt tự xưng là người thân của cán bộ cấp cao trong Chính phủ và sử dụng giấy tờ giả mạo cán bộ Ban phòng, chống tham những trung ương tiến hành thụ lý vụ việc đồng thời tìm cách thu tiền.

Đối tượng Việt tại cơ quan công an *ảnh: Huyền Mỹ
Đối tượng Việt tại cơ quan công an *ảnh: Huyền Mỹ

Ngày 4/1, Công an thành phố Lạng Sơn cho biết đã lệnh bắt tạm giam, khởi tố bị can Nguyễn Khắc Việt (SN 1988, trú tại đường Âu Cơ, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội) về tội danh Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, từ ngày 21/12/2018, lợi dụng một số người dân thành phố Lạng Sơn đang tập trung tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng (quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) để khiếu kiện về một dự án ở phường Vĩnh Trại (Lạng Sơn), Việt đến làm quen và tự xưng là người thân của cán bộ cấp cao trong Chính phủ. Đồng thời Việt sử dụng một số giấy tờ giả mạo là cán bộ Ban Phòng, chống tham nhũng trung ương, được Bộ Nội vụ và Bộ Công an giao giải quyết vụ việc.

Sau đó, Việt nhiều lần tiếp xúc, tìm cách thu tiền “phí ngoại giao” của 36 người tham gia khiếu kiện với tổng số gần 22 triệu đồng với lời hứa giúp giải quyết khiếu nại của bà con theo hướng thuận lợi.

Ngày 25/12/2018, khi đối tượng đến thành phố Lạng Sơn để tiếp tục thực hiện hành vi lừa đảo thì bị phát giác và bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng