Giả danh CB thành ủy, lừa đảo hơn 13 tỷ đồng của 44 người

TP - Ngày 7/8, nguồn tin từ Cơ quan điều tra tội phạm về trật tự xã hội - CA TPHCM cho biết, đã kết thúc điều tra vụ án Trần Thị Liên, giả danh cán bộ ban Kinh tế Thành ủy TPHCM để phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và chuyển hồ sơ sang Viện KSND TPHCM đề nghị truy tố bị can với tội danh này.

Trần Thị Liên không ngần ngại giới thiệu cho các khổ chủ hàng loạt các dự án căn hộ từ bình dân đến cao cấp. Thủ đoạn dẫn dụ “con mồi” vào bẫy của Liên theo kiểu mỗi người mỗi cảnh.

Cụ thể, tháng 4/2004, từ thông tin của một người bạn, biết Liên là “chủ dự án” chung cư Phạm Viết Chánh, ông H. vốn là chủ một doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm đã liên lạc với Liên và được Liên tiết lộ cái gọi là “thông tin mật” dự án này: có một số căn hộ được bán giá ưu đãi... (!).

Từ đây, ông H. đặt tiền cọc mua và rủ thêm người bạn tên C. đặt cọc 100 triệu đồng để mua căn hộ. Chưa đầy một tuần lễ sau, Liên điện thoại cho ông C. yêu cầu nộp thêm 250 triệu đồng.

Ngược lại, Liên cũng viết giấy hẹn giao căn hộ số C009 ở chung cư trong vòng 30 ngày. Đến hẹn, ông C. chờ mỏi cổ chẳng thấy Liên đâu khi đến tận địa chỉ giao căn hộ, ông C. mới tá hoả biết được sự thật: căn hộ C009 được Liên thuê dài hạn của ông Lê Văn Hồng.

Cùng trong thời điểm này, CA quận Bình Thạnh cũng nhận đơn thư tố cáo của hàng loạt nạn nhân về hành vi lừa đảo của Trần Thị Liên. Trong đó có ông T.V.T đang có cuộc sống chật vật trong căn hộ tập thể số 258 Nguyễn Trãi. Khi được thông tin của Liên “xì” nghe mùi tai, ông T. đã vay tiền và giao ngay cho Liên 100 triệu đồng tiền đặt cọc mua căn hộ chung cư ở Phạm Ngọc Lượng.

Thế nhưng “đến hẹn lại lên”, Liên khất lần với lý do và ra điều kiện: Thành ủy còn đang bàn bạc về thời gian trả góp, nếu ông T. muốn có nhà sớm thì chuẩn bị 33 cây vàng để mua lại suất của người khác (!?).

Sau đó, Liên biến mất dạng. Cơ quan điều tra xác định, có đến 44 nạn nhân bị “dính bẫy” của Liên với số tiền mà thị đã lừa đảo hơn 13 tỷ đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá