Giả danh Công an, bắt cóc con tin đòi tiền chuộc

Phát hiện có 1 phụ nữ đang điều khiển chiếc xe máy theo hướng Tân Lạc - TP Hoà Bình, Đức và đồng bọn giả danh Công an, áp sát người phụ nữ vào lề đường, đe dọa, khống chế, ép buộc thực hiện yêu cầu của chúng.

Giả danh Công an, bắt cóc con tin đòi tiền chuộc

 

CQĐT lấy lời khai đối tượng Đức và Chương
CQĐT lấy lời khai đối tượng Đức và Chương.

Chiều 12/7, theo tin từ Công an huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, CQĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 đối tượng về hành vi cướp tài sản.

Đến nay, các đối tượng đã khai nhận với CQĐT thêm các hành vi như: Giả danh Công an, cướp tài sản, bắt giữ người trái pháp luật và hiếp dâm. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Tân Lạc củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng đúng tội danh.

Từ chiếc vỏ máy điện thoại rơi tại hiện trường

Các trinh sát Đội CSĐT tội phạm về TTXH cho biết, đây là một vụ án phức tạp, khó khăn và thủ đoạn lần đầu tiên xuất hiện trên địa bàn. Đó là lúc rạng sáng 28/6, Công an huyện Tân Lạc nhận được tin báo của anh P. về việc em dâu anh (Nguyễn Thị H., 30 tuổi, trú tại huyện Tân Lạc) đã bị bọn xấu cướp tài sản.

Theo anh P. trình bày thì do em trai anh trên đường đi công tác, nhận được điện thoại của vợ là bị cướp, nên đã gọi điện thoại nhờ anh trình báo Công an. Anh P. chỉ biết rằng địa điểm cướp là khu vực dốc Quy Hậu.

Ngay sau đó, Công an huyện đã cử tổ công tác thuộc Đội CSĐT tội phạm về TTXH xuống địa bàn phối hợp với Công an xã Quy Hậu tiến hành điều tra.

Đúng lúc này, người thân của nạn nhân lại nhận được điện thoại yêu cầu mang 15 triệu đồng đến chuộc chị H., điểm giao tiền ở cuối xã Mỹ Hòa, gần khu vực Nhà máy sắn. Phương án bắt quả tang đối tượng đến nhận tiền được tiến hành, song việc tìm đồng bọn của chúng và tìm địa điểm giấu con tin là bài toán nan giải.

Hành trình giải thoát con tin

Với sự rà soát của các lực lượng, Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an huyện Tân Lạc đã phát hiện chiếc xe máy của bị hại được dựng sát ven đồi Chóng Gà thuộc xã Mỹ Hòa.

Xác định nhóm đối tượng cách đó không xa, trinh sát đã bí mật áp sát ngọn đồi này. Xác định đó chính là nhóm đối tượng bắt cóc con tin, các trinh sát đã ập đến, bằng các biện pháp nghiệp vụ vô hiệu hóa các đối tượng.

Tại CQĐT, ban đầu, các đối tượng chỉ khai nhận cướp tài sản, đòi tiền chuộc chứ không thừa nhận chuyện giả danh Công an và cưỡng bức chị H.

Ba đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Minh Đức, 24 tuổi, trú xã Phong Phú, Tân Lạc; Nguyễn Văn Chương, 35 tuổi, trú tại xã Mỹ Hòa, Tân Lạc và Nguyễn Văn Tiến, 17 tuổi, trú tại huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Rạng sáng 28/6, sau khi trận đấu bóng đá trong khuôn khổ World Cup 2010 kết thúc, 3 đối tượng điều khiển xe máy từ chợ Lồ, xã Phong Phú đến khu vực xã Quy Hậu.

Phát hiện có 1 phụ nữ đang điều khiển chiếc xe máy theo hướng Tân Lạc - TP Hoà Bình, chúng đã áp sát người phụ nữ vào lề đường, đe dọa, khống chế, ép buộc thực hiện yêu cầu của chúng.

Chúng thảo sẵn tờ giấy với nội dung chị H. đã bán xe máy cho Đức, đánh và đe dọa sẽ sát hại nếu chị H. không ký vào các giấy tờ trên.

Chưa hết, lòng tham nổi lên, nhóm đối tượng đã gọi điện cho gia đình bị hại bắt mang 15 triệu đồng đến để chuộc con tin, đồng thời đe dọa gia đình không được báo Công an, nếu không chị H. sẽ phải gánh chịu hậu quả. Với sự mưu trí, dũng cảm của các lực lượng Công an tỉnh Hòa Bình, nhóm đối tượng trên đã bị bắt giữ.

Trao đổi với PV Báo CAND, CQĐT cho biết, hiện CQĐT đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng về các tội danh mà chúng đã gây ra

A.Hiếu - Như Hùng
Theo Công an nhân dân

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá