Giả danh công an bắt người, ép viết giấy nợ

TP - Nạn nhân vụ việc là ông Nguyễn Trung Nghĩa (SN 1973, ngụ quận 7), chuyên viên tư vấn bất động sản của Cty V.P.G (trụ sở phường Tân Phong, quận 7).

Ông Nghĩa được CA quận 1 giải cứu trong lúc bị một nhóm đối tượng giam giữ trái phép, đánh đập gây thương tích trầm trọng.

Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, bà D.T.T. (SN 1971, ngụ quận 7) có quan hệ giao dịch làm ăn với ông Nghĩa từ lâu.

Cách đây 10 ngày, bà T. gọi cho ông Nghĩa nói rằng bà đang giữ một hồ sơ chứng minh các hành vi sai phạm của ông Nghĩa. Bà T. ra điều kiện nếu ông Nghĩa cho bà ta vay 40.000 USD thì bà ta im lặng.

Sáng 14/4, bà T. tiếp tục gọi  điện thoại cho ông Nghĩa và hẹn gặp ông tại một quán cà phê trên đường Hồ Hảo Hớn, phường Cô Bắc, quận 1 để nói chuyện.  Khi ông Nghĩa lên tầng 2 của quán thì bị một nhóm đối tượng hơn 10 người xông vào đánh đập.

Một số người chứng kiến vụ việc cho biết, một trong nhóm đối tượng trên còn nói rằng, đưa ông Nghĩa về trụ sở C15 để xử tiếp. Câu nói của đối tượng này như để mọi người chung quanh hiểu rằng người của C15 đang làm việc.

Nhóm đối tượng dùng dây trói nạn nhân đưa lên xe ôtô chờ sẵn ngoài đường. Khi dẫn giải nạn nhân ra xe, theo nguồn tin cấp báo của quần chúng, một số CA phường Cô Bắc xuất hiện, nhóm đối tượng này còn nói là Công an Bộ đang làm án.

Sau đó, nạn nhân được chở đến một bãi xe nằm trên đường Tôn Đức Thắng, quận 1 và bà T. có mặt nơi này. Lúc này, bà T. lấy giấy bút, yêu cầu ông  Nghĩa viết một giấy nợ cho T. với số tiền 140.000 USD và 20.000 USD cho một người tên Châu.

Khi ông Nghĩa vừa lăn tay vào hai tờ giấy nhận nợ, CA quận 1 kịp xuất hiện dẫn giải các đối tượng liên quan về trụ sở.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá