DMCA.com Protection Status

Giả danh công an để lừa... người yêu cũ

TPO - Để chiếm tình cảm với người yêu cũ, Hùng trong vai Đại úy công an, khoác lác sẽ xin cho cô này vào làm việc cùng ngành nhưng thực chất là đi mua quân phục, làm giả hợp đồng lao động và giả cả việc chuyển lương cho bạn gái.

Quân trang Hùng mua để lừa người yêu cũ.
Quân trang Hùng mua để lừa người yêu cũ.

Ngày 17/10, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận  Ba Đình, TP Hà Nội vừa ra quyết định tạm giam 2 tháng đối với Cao Bá Hùng (SN 1983, ở xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Dù quen biết nhau từ nhỏ và đã từng một thời yêu nhau nhưng Cao Bá Hùng (SN 1983, ở xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội) và Nguyễn Thị Minh N. (SN 1985, ở xã Cửu Cao, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) không thể lấy nhau. Đến khoảng cuối tháng 2/2014, Hùng và chị N tiếp tục nối lại liên lạc.

Khi gặp lại bạn gái cũ, Hùng khoe với chị này, hiện đang công tác tại Bộ Công an và có khả năng xin được cho người học ngoài ngành vào công tác. Sau thời gian xa cách, thấy Hùng khoác trên người bộ sắc phục và sự ăn nói chững chạc nên N nhanh chóng bị mê hoặc.

Chỉ sau vài lần gặp lại, chị N dần nảy sinh tình cảm với Hùng và hai người về sống với nhau như vợ chồng tại nhà trọ trên phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội. Thời gian sống chung với nhau, Hùng nói sẽ xin cho bạn gái của mình vào làm trong ngành công an. Ban đầu chị N cũng không tin, nhưng hàng ngày thấy Hùng mặc sắc phục của ngành, vai đeo quân hàm đại úy khiến N không mảy may nghi ngờ.

Tiếp đó Hùng lên mạng internet liên hệ qua facebook với một người (chưa xác định được lai lịch) nhờ làm giả quyết định tuyển dụng chị Nguyễn Thị Minh N vào công tác tại Cục kho vận (Tổng cục Hậu cần, Bộ công an). Sau đó, Hùng gửi quyết định này vào email của chị N.

Để lấy lòng tin của bạn gái, Hùng tiếp tục thuê người làm giả biển số hiệu CAND mang tên Nguyễn Thị Minh N và ra phố Lê Duẩn mua sắc phục cảnh sát mang về đưa cho chị N. Để tránh sự nghi ngờ của bạn gái, Hùng đến ngân hàng gửi số tiền 4,6 triệu đồng ghi là tiền của H52 thanh toán tiền lương tháng 8/2014 vào tài khoản cá nhân của chị N.

Sau hai ngày, tài khoản của chị N tiếp tục nhận được thêm 920 nghìn đồng ghi là tiền thưởng ngành đến cuối tháng 9. Trong thời gian này, N xảy ra nhiều xích mích tại chỗ làm hiện tại nên cô đã xin nghỉ để chuyển sang công việc mới mà bạn trai đã hứa. Việc N. đột ngột xin nghỉ làm đã khiến nhiều người trong công ty không khỏi tò mò. Và câu chuyện chị được bạn trai xin cho vào làm trong ngành công an khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Cũng từ đây, một số bạn làm cùng công ty với N muốn cầu cạnh, nhờ cô kết nối với Hùng lo giúp cho con em của họ cũng có nhu cầu vào làm việc trong ngành công an.

Giả danh công an để lừa... người yêu cũ - ảnh 1

Cao Bá Hùng tại cơ quan công an

Nạn nhân đầu tiên là chị Luyện Thị P (SN 1983, ở phường Đội Cấn, quận Ba Đình). Đầu tháng 8/2014, N về quê nói chuyện với dì của mình là bà Nguyễn Thị Lưu (SN 1966, ở huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) về chuyện có thể nhờ người lo cho con trai bà Lưu vào công tác trong ngành công an.

Hùng đã nhận lời lo cho con trai bà Lưu là anh Ngô Minh Sơn (SN 1989) vào công tác trong ngành công an. Tuy nhiên, sau hai lần nhận của bà Lưu với tổng số tiền 70 triệu đồng nhưng không xin được việc cho anh Sơn, Hùng đã bị bà Lưu tố cáo ra cơ quan công an về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tại cơ quan công an, Hùng bắt đầu bằng câu chuyện bằng việc đổ lỗi cho "số phận" và hoàn cảnh éo le của cuộc sống. Cũng chỉ vì quá yêu cô bạn gái học cùng quê từ nhỏ nên mới ra nông nỗi như ngày hôm nay. 

Việc Hùng lên mạng tìm mua quyết định giả và mua số hiệu CAND và sắc phục cảnh sát mang về nịnh N chỉ vì muốn chiếm cảm tình của bạn gái chứ không hề có ý lừa đảo. Hùng kể, từ cấp 1 đến cấp 3, Hùng và N học cùng trường với nhau. Hùng học trước N 2 lớp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng