Giả danh công an lừa đảo hàng trăm triệu đồng

TPO - Một nhóm đối tượng đã giả danh Công an Đồng Nai điện thoại hăm dọa khiến một phụ nữ ở thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) hoảng sợ chuyển 500 triệu đồng vào tài khoản của chúng.

Nạn nhân trình báo vụ việc với công an
Nạn nhân trình báo vụ việc với công an

Ngày 25/7, cơ quan chức năng thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết đang tiến hành điều tra làm rõ nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền của bà Phạm Thị Hường, 58 tuổi, trú tại phường Lộc Phát, Bảo Lộc.

Bà Hường trình báo vào sáng ngày 21/7 có nhận cuộc gọi từ một người phụ nữ. Cô ta xưng là cán bộ điều tra Công an tỉnh Đồng Nai và bảo rằng có hai đối tượng tham gia đường dây buôn bán ma túy trị giá hàng chục tỷ đồng vừa bị bắt giữ . Họ khai rằng bà Hường cùng tham gia đường dây này.  

Thấy người phụ nữ đó đọc vanh vách tên tuổi, địa chỉ, số chứng minh nhân dân của mình nên bà Hường rất hoang mang. Cô ta còn chuyển điện thoại cho một người đàn ông mà cô ta gọi là sếp để nói chuyện với bà Hường. Ông này tự xưng là Trần Hữu Bình, công tác tại Đội điều tra Công an tỉnh Đồng Nai. Ông ta bảo bà nằm trong nhóm người sẽ bị bắt khẩn cấp trước 11 giờ trưa 21/7  

Người đàn ông nói nếu muốn được tại ngoại điều tra, bà Hường phải chuyển 500 triệu đồng vào số tài khoản Sacombank mang tên Phạm Minh Dưỡng và đe không được tiết lộ vụ việc với bất kỳ ai. Sau khi điều tra, nếu bà Hường thực sự không liên quan đến vụ án thì cơ quan công an sẽ trả lại số tiền trên.

Các đối tượng liên tục gọi điện thoại cho bà Hường, yêu cầu phải giữ liên lạc, không được tắt máy. Lo sợ bị công an đến nhà bắt giữ, bà Hường đã chuyển toàn bộ số tiền vừa bán đất (500 triệu đồng) vào tài khoản mang tên Phạm Minh Dưỡng.

Vài tiếng đồng hồ sau, nghi ngờ bị lừa đảo nên bà Hường trình báo vụ việc với cơ quan điều tra. Công an thành phố Bảo Lộc phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành phong tỏa số tài khoản mang tên Phạm Minh Dưỡng. Tuy nhiên, trước đó, các đối tượng đã rút 100 triệu đồng trong tổng số 500 triệu mà bà Hường đã chuyển khoản.

Các cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra vụ án đồng thời nhắc nhở người dân đề cao cảnh giác bởi những năm gần đây trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã xảy ra nhiều vụ mạo danh công an và cán bộ kiểm sát để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua điện thoại. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá